Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhNgày 31/1 - Mục đích của một Phép lạ

Ngày 31/1 – Mục đích của một Phép lạ

Đọc Kinh Thánh: Giăng 2:1-12

1Vào ngày thứ ba, có một tiệc cưới tại thành Ca-na trong miền Ga-li-lê; mẹ của Đức Chúa Jêsus có mặt tại đó.

2Đức Chúa Jêsus và các môn đồ Ngài cũng được mời dự tiệc.

3Khi rượu đã cạn, mẹ của Đức Chúa Jêsus nói với Ngài: “Người ta không còn rượu nữa.”

4Đức Chúa Jêsus trả lời: “Thưa bà, việc nầy có liên can gì đến bà và tôi? Giờ của tôi chưa đến.”

5Mẹ Ngài nói với những người phục vụ rằng: “Người bảo gì thì hãy làm y như vậy.”

6Tại đó có sáu cái chum bằng đá dùng vào việc tẩy sạch theo lễ nghi Do Thái, mỗi cái chứa được hai ba thùng nước.

7Đức Chúa Jêsus bảo họ: “Hãy đổ nước đầy những chum nầy.” Họ đổ đầy tới miệng.

8Rồi Ngài lại bảo: “Bây giờ hãy múc ra, đem đến cho người quản tiệc.” Vậy họ đem đến cho người ấy.

9Khi người quản tiệc nếm nước đã biến thành rượu (nhưng không biết rượu đến từ đâu, còn những người phục vụ đã múc nước thì biết), ông gọi chàng rể

10và nói: “Mọi người đều đãi rượu ngon trước, và khi người ta uống nhiều rồi mới đãi rượu kém hơn, nhưng anh thì giữ rượu ngon cho đến bây giờ.”

11Đây là dấu lạ thứ nhất Đức Chúa Jêsus đã làm tại thành Ca-na, trong miền Ga-li-lê, và bày tỏ vinh quang Ngài nên các môn đồ tin Ngài.

Câu căn bản: 3Khi rượu đã cạn, mẹ của Đức Chúa Jêsus nói với Ngài: “Người ta không còn rượu nữa.”

Suy niệm:  Cô Ma-ri đã sống trong một đám mây nghi ngờ ngay từ khi mang thai Chúa Giê-xu. Việc cô có thai trước khi kết hôn với Giô-sép không bao giờ cô giải thích rõ cho bạn bè và người quen biết được. Nuôi dưỡng một người con như vậy thật khó vô cùng. Sự việc bí ẩn không sao nói ra được, dù là nói ra trong những lúc riêng tư, hay thân thiết.  Cô Ma-ri không hiểu rồi tương lai của người con này sẽ ra thế nào. Thế rồi Chúa chịu báp tem và bắt đầu kêu gọi môn đệ, cô Ma-ri hiểu dần dần ra.

Niềm kiêu hãnh của một bà mẹ là cho mọi người thấy con mình khác thường. Phút giây đó đã đến khi bữa tiệc cưới hết rượu. Tiệc cưới này có cả Chúa Giê-xu và mấy môn đệ mới tuyển của Ngài nữa. Chúa Giê-xu bắt đầu sứ vụ, chắc chắn Ngài sẽ ra tay làm một phép lạ. Như thế cô Ma-ri mới không còn giữ bí mật và hổ thẹn nữa.

Cô đến nói với Chúa Giê-xu: “Người ta không còn rượu nữa.” Cô chờ xem Chúa trả lời ra sao.

Chúa Giê-xu ôn tồn nói: ““Thưa mẹ, việc nầy có liên can gì đến mẹ và con? Giờ của con chưa đến.”

Cô Ma-ri càng không hiểu, nhưng cô bảo những người hầu bàn rằng: “Người bảo gì thì hãy làm y như vậy”

Phép lạ xảy ra sau đó khi nước biến thành rượu.

Phép lạ này không làm cho cô Ma-ri hãnh diện, vì mục đích là cho các môn đệ và mọi người thấy quyền năng của Chúa và tin nhận Ngài là Đấng Mê-si-a, là Con Đức Chúa Trời.

Ngày nay cũng vậy. Khi Chúa nghe lời cầu xin của chúng ta làm phép lạ chữa lành cho một người mắc dịch Covid 19, thì mục đích không phải là an ủi chúng ta, nhưng là để chúng ta càng tin Chúa là Đấng quyền năng nhậm lời kêu xin của con dân Ngài. Kinh nghiệm đó cũng giúp cho nhiều người biết và tin nhận Chúa.

Một người bạn lớn tuổi bị Covid 19, nhờ chúng tôi và bạn bè cầu nguyện, sau 10 ngày bà đã lành bệnh xuất viện về nhà và viết:

Cảm ơn anh, xin tiếp tục cầu nguyện cho tôi, tôi có niềm tin chắc chắn là Chúa đã nghe tất cả mọi lời cầu nguyện cho tôi của bạn bè con cái Chúa, các ban ngành tôi sinh hoạt nơi Hội Thánh Sài-gòn. Thật phước hạnh lắm, Chúa cho xảy ra để tôi có cơ hội nếm trải nhiều hơn thế nào là tình yêu thương và quyền năng thiên thượng, loài người không có được đâu. Cảm ơn Chúa hết lòng.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN