Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 4/3: HÃY SUY NGẪM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Ngày 4/3: HÃY SUY NGẪM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Ngày 4 tháng Ba

HÃY SUY NGẪM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Sau cùng, thưa anh chị em, những gì chân thật,
những gì đáng tôn trọng, những gì công chính,
những gì trong sạch, những gì đáng yêu mến,
những gì đáng tuyên dương, những gì xuất sắc,
và những gì đáng khen ngợi,
xin anh chị em hãy nghĩ đến những điều ấy.

Phi-líp 4:8)

Điều gì bạn nghĩ tới trong những lúc không đề phòng của mình phản ánh điều tâm trí bạn mơ tưởng đến. Điều bạn nói ra khi không đề phòng là thước đo tốt về điều chất chứa trong lòng bạn (Ma-thi-ơ 12:34). Tâm trí của bạn cũng cần luyện tập như thân thể bạn vậy. Để giữ cho thân thể luôn khỏe mạnh, bạn phải cẩn thận với những gì mình ăn vào, và phải tập thể dục đều đặn. Để giữ cho tư tưởng mình trong sạch, bạn phải canh chừng điều gì đi vào tâm trí mình. Để luyện tập tâm trí mình, bạn phải suy ngẫm những điều cao quý và những sự thật làm rộng mở tâm trí bạn.

Một số người theo Chúa đã để cho thế gian làm ngập tâm trí họ với suy nghĩ bất chính. Một số người dường như bị lôi cuốn tập trung vào những điều tiêu cực, chọn thái độ bi quan về mọi thứ. Một số người vẫn hài lòng với suy nghĩ trần tục. Những người khác không có ý đặt Kinh Thánh vào trong những tư tưởng của mình, thay vào đó lại du nhập lý luận kiểu con người. Tuy nhiên, có những người quyết định mở tâm trí mình đón nhận những sự thật của Chúa –với những điều đúng đắn, cao thượng, công bình, thánh khiết, đầy yêu thương và tốt đẹp.

Những điều gì bạn để cho tâm trí mình mơ tưởng đến sẽ được phơi bày qua cách bạn sống. Nếu bạn tập trung vào những điều tiêu cực, bạn sẽ không tránh khỏi trở thành người tiêu cực. Nếu bạn cho phép những tư tưởng không thánh khiết lấp đầy tâm trí mình, thì sự bất chính sẽ trở nên thói thường trong đời sống bạn. Nếu bạn làm đầy tâm trí mình với những tư tưởng về Chúa Giê-su Christ, bạn sẽ trở nên giống Chúa Giê-su Christ hơn.

Bạn có quyền chọn lựa để điều gì lấp đầy tâm trí mình. Hãy chọn tập trung vào những sự thật cao cả của Chúa, và chúng sẽ tạo nên trong bạn một phẩm cách cao trọng làm vinh hiển cho Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN