Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiTHÁI NGUYÊN: Lễ Bổ Nhiệm Và Hội Đồng Chi Hội Của Ba...

THÁI NGUYÊN: Lễ Bổ Nhiệm Và Hội Đồng Chi Hội Của Ba Hội Thánh Trong Tỉnh

Tạ ơn Chúa trong chương trình tuyệt vời của Ngài đã ban cho ba hội thánh: Chòi Hồng, Mỏ Chì và Lân Quan được công nhận hội thánh cơ sở và có tư cách pháp nhân. Nương trên ơn đó, hội thánh Chúa long trọng tổ chức Lễ bổ nhiệm quản nhiệm và Hội đồng chi hội trong dịp này.

Trong ba ngày từ 21-23/2/2017 lần lượt các hội thánh Chúa đã và sẽ tổ chức các lễ trọng. Ban biên tập xin thông tin đến quý tôi con Chúa về các lễ diễn ra.

Về chung dự với các hội thánh Chúa trong dịp này có: Thường trực Ban Trị sự Tổng hội, quý vị Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Trưởng nhiệm, Ban liên lạc các tỉnh, quý con cái Chúa xa gần và đại diện về phía chính quyền các cấp trong tỉnh Thái Nguyên.

 

1. Hội Thánh Chòi Hồng, Xóm Chòi Hồng, Xã Tràng Xá, Huyện Võ Nhai

Hội thánh Chòi Hồng thành lập năm 2001 với số tín hữu ban đầu là 10 người, sau hơn 16 năm Chúa cứu thêm nhiều người qua sự sốt sắng chia sẻ Phúc âm của tín hữu; hiện nay số tín đồ của hội thánh là 378 người. Giờ đây hội thánh Chúa lại càng vui mừng hơn nữa khi được chính thức công nhận hội thánh cơ sở, đây là bước tiến mới giúp hội thánh Chúa vươn xa hơn để đem Phúc âm đến cho mọi người.

Ngày 21/2/2017 Hội thánh Chòi Hồng hân hoan tổ chức Lễ bổ nhiệm quản nhiệm và Hội đồng chi hội để bầu ra Ban chấp sự nhiệm kỳ mới với sự tham dự của 320 người. Đây là cơ hội để chính thức công nhận chức vụ của tôi tớ Chúa Mục sư Nhiệm chức Hoàng Văn Thái sau hơn 10 năm gắn bó phục vụ Chúa cách trung kiên. Các tôi tớ Chúa khắp nơi và quan khách dành những lời chúc mừng, cầu chúc cho chức vụ của tôi tớ Chúa ngày càng thêm tấn tới.

Lời linh nghiệm sắc bén của Kinh thánh qua sự chia sẻ của quý vị mục sư thêm lên cho con dân Chúa sự khích lệ, thôi thúc sống chu toàn với sứ mệnh cao trọng là phục Chúa, phục vụ tha nhân. Chiều cùng ngày hội thánh Chúa tín nhiệm chọn ra 8 tôi con Chúa đứng vào trong Ban chấp sự để lo công việc Chúa chung.

(Tối 20/2 hội thánh tổ chức chương trình thánh nhạc truyền giảng với sự tham dự của 200 người; có 16 người mở lòng tiếp nhận Chúa qua sự chia sẻ của Mục sư Phạm Bá An – Quản nhiệm hội thánh Đồ Sơn, Hải Phòng.)

Hình ảnh ghi nhận về các lễ:

Mục sư Phạm Bá Toàn – Quản nhiệm Hội thánh Sở Thượng, Hà Nội hướng dẫn Lễ bổ nhiệm

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cầu nguyện khai lễ

Mục sư Triệu Phúc Tiến – Quản nhiệm Hội thánh thành phố Thái Nguyên chào mừng quý vị quan khách

Ban hát tôn vinh Chúa

Mục sư Phó Hội trưởng thứ I Bùi Văn Sản giảng lời Chúa trong Lễ bổ nhiệm với chủ đề: “Người hầu việc Chúa”

Mục sư Tổng Thư ký Nguyễn Đức Đồng đọc quyết định bổ nhiệm và trao giáo vụ lệnh cho tân quản nhiệm

Mục sư Đoàn cầu nguyện chúc ơn cho sứ vụ của gia đình tân quản nhiệm

Mục sư Tổng Thủ quỹ Hoàng Văn Luân thay cho Ban Trị sự Tổng hội chúc mừng tân quản nhiệm

Đại diện hội thánh sở tại chúc mừng tân quản nhiệm

Mục sư Bùi Quốc Phong – Quản nhiệm hội thánh Hà Nội giảng bồi linh với chủ đề: “Bí quyết chu toàn” để khích lệ con dân Chúa phục vụ Chúa nương trên Sức ChúaSự đồng công và Sự hy sinh.

Mục sư Phạm Bá Hạnh – Quản nhiệm hội thánh Định Công, Hà Nội chia sẻ lời Chúa khích lệ Ban chấp sự và con dân Chúa với chủ đề: “Chu toàn trách nhiệm”

Mục sư quản nhiệm Hoàng Văn Thái điều hành bầu cử Ban chấp sự

Mục sư Đoàn cầu nguyện cho tân ban chấp sự

Ban chấp sự hội thánh và mục sư quản nhiệm chụp hình lưu niệm với Thường trực Ban Trị sự Tổng hội

Mục sư Phó Hội trưởng cầu nguyện chúc phước!

Quang cảnh tổng quan

 

2. Hội Thánh Mỏ Chì, Xã Cúc Đường, Huyện Võ Nhai

Hội thánh Mỏ Chì thành lập tháng 5/1992, số tín hữu ban đầu chỉ vỏn vẹn 02 hộ gia đình (12 người bao gồm cả trẻ em) di cư từ tỉnh Cao Bằng về Thái Nguyên sinh sống, hội thánh nhóm tại nhà thầy Đào Văn Dinh cũng là trưởng điểm nhóm lúc bấy giờ. Nhận thấy nhu cầu của hội thánh cần có một nơi thuận tiện cho việc đi lại và rộng lớn hơn để thờ phượng Chúa, thầy Dinh bán mảnh đất cũ của gia đình sau đó mua một mảnh đất mới gần đường lớn dâng hiến cho nhà Chúa, kêu gọi tín hữu chung tay xây dựng một ngôi nhà thờ khang trang với đầy đủ trang thiết bị, làm đường bê tông nối từ đường lớn vào hội thánh. Sau hơn 20 năm hội thánh Chúa trung tín và dốc lòng truyền giảng Tin Lành đến nay số tín hữu lên đến 811 người, công việc Chúa cứ ngày càng gia tăng, các ban ngành được thành lập và hoạt động hiệu quả. Cuối năm 2016, thầy Truyền đạo Đào Văn Dinh nhận thấy sức khỏe không đảm bảo để tiếp tục linh vụ trọn thời gian nên đề nghị Tổng hội cho phép mời thầy Truyền đạo Lý Văn Thanh về quản nhiệm hội thánh.

Ngày 22/2/2017 Hội thánh Mỏ Chì tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập hội thánh cơ sở, Lễ bổ nhiệm quản nhiệm và hội đồng bồi linh hội thánh với sự tham dự của 500 người.

Buổi sáng, hội đồng chung dự Lễ công bố quyết định thành lập hội thánh cơ sở và Lễ bổ nhiệm quản nhiệm. Qua các bản thánh ca như: Trọn cả tấm lòng, bài hát sai đi, người chăn bầy… thúc giục quý tôi con Chúa sống mạnh mẽ, sống hầu việc, dấn thân càng hơn nữa cho sứ vụ cứu chuộc linh hồn tội nhân. Qua lời Chúa trong Ê-sai 53:3 – 12, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc trao giảng trách nhiệm cho tôi tớ Chúa thầy Truyền đạo Lý Văn Thanh và hội thánh Chúa về mục đích sống của cơ đốc nhân là phản chiếu vinh quang của Chúa và sống làm gương cho mọi người.

Buổi chiều, tín hữu hội thánh Mỏ Chì tổ chức hội đồng chi hội lần thứ nhất với sự chứng kiến của Mục sư Đoàn và quý vị quan khách. Mục sư Tổng Thủ quỹ Hoàng Văn Luân dùng lời Chúa khuyên giảng cho các ứng viên ứng cử về phẩm chất của các chấp sự. Mục sư Quản nhiệm hội thánh điều hành chương trình bầu cử, hội đồng tín nhiệm bầu ra 9 tín hữu đứng vào hầu lo công việc Chúa trong Ban chấp sự.

(Tối 21/2 hội thánh tổ chức chương trình thánh nhạc truyền giảng nhân dịp lễ trọng.  Có 700 người tham dự trong đó có 300 thân hữu; 12 người tiếp nhận Chúa qua sự chia sẻ của Mục sư Triệu Phúc Tiến – Quản nhiệm hội thánh thành phố Thái Nguyên với chủ đề: Tôi là ai?)

Hình ảnh ghi nhận về các lễ:

Mục sư Phan Văn Tứ – Ủy viên Ban Trị sự, Trưởng ban Thanh Thiếu nhi Tổng hội hướng dẫn chương trình các lễ

 

 

Các ban hát thờ phượng và quang cảnh lễ

 

Mục sư Hội trưởng cầu nguyện khai lễ!

 

Thầy Truyền đạo Đào Văn Dinh (Nguyên quản nhiệm hội thánh, người có công khó với hội thánh Chúa từ ngày mới thành lập đến nay) – Sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của hội thánh.

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên đọc quyết định công nhận hội thánh cơ sở

 

Mục sư Tổng Thủ quỹ đọc quyết định thành lập hội thánh cơ sở

 

Mục sư Phó Hội trưởng thứ I tâm tình với hội thánh

 

Mục sư Bùi Văn Triệu – Ủy viên Ban Trị sự, Trưởng ban Mục vụ Tổng hội chúc mừng hội thánh được công nhận hội thánh cơ sở

 

Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng hội thánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mục sư Hội trưởng trao giảng trách nhiệm cho tân quản nhiệm

 

 

Mục sư Tổng Thư ký đọc quyết định bổ nhiệm và trao giáo vụ lệnh cho tân quản nhiệm

 

Mục sư đoàn cầu nguyện cho gia đình tân quản nhiệm

 

Giáo hội tặng quà chúc mừng tân quản nhiệm

 

Tân quản nhiệm xúc động khi nói về những tình cảm quý mến, sự đùm bọc che chở của con dân Chúa trong hội thánh dành cho gia đình và bày tỏ tâm trí khi nhận trọng trách Chúa giao phó.

 

Mục sư Tổng Thủ quỹ giảng lời Chúa trong hội đồng chi hội bầu ban chấp sự

 

Tân bân chấp sự nhiệm kỳ mới cùng quản nhiệm hội thánh chụp hình lưu niệm

 

Mục sư Hội trưởng cầu nguyện chúc ơn cho hội đồng

 

Một số tín hữu hội thánh, quý vị mục sư và quan khách chụp hình lưu niệm

 

Tin sẽ còn được tiếp tục cập nhật!…

BBT

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN