Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhThất bại không phải là định mệnh 

Thất bại không phải là định mệnh 

Đọc Phi-líp 3:12-16

12y không phi là tôi đã đot gii, hoc đã tr nên toàn ho ri đâu, nhưng tôi đang theo đui để đot cho được, vì chính tôi đã được Đấng Christ đot ly ri.

13Thưa anh em, tôi không nghĩ rng mình đã đot được ri;

14nhưng tôi c làm mt điu: quên đi nhng gì đằng sau, vươn ti nhng gì đằng trước, tôi nhm mc đích mà theo đui để đot gii v s kêu gi trên cao ca Đức Chúa Tri trong Đấng Christ Jêsus.

15Vy, tt c nhng người trưởng thành phi có ý nghĩ ny, còn nếu anh em nghĩ điu gì khác thì Đức Chúa Tri cũng s bày t cho anh em.

16Tuy nhiên, chúng ta đạt đến mc độ nào thì c bước đi như vy.

Câu căn bn: “Nhưng tôi c làm mt điu: quên đi nhng gì đằng sau, vươn ti nhng gì đằng trước…” (Câu 14a).

Suy nim: Thi trượt : ở tuổi 15 Yannis trượt trung học, anh ta quyết định không học nữa và đã bị tù lần đầu tiên. Thất bại trong nghề nghệp: Vì không có bằng cấp nào cả nên Yannis không xin vào hãng xưởng nào để làm việc.  Thất bại về việc xây dựng gia đình: Trong vai trò làm chồng và làm cha, nhiều lần Yannis đã tưởng phải rời bỏ tổ ấm gia đình….Nói tóm lại, rốt cuộc, tất cả những gì chàng tham gia, đều dường như thất bại cả.

Nhưng một hôm, Chúa đã thay đổi tất cả. Yannis nói: Chúa cho tôi hiểu rằng thất bại không phải là tận cùng, nhưng có khi lại là khởi đầu cho thành công mới. Kể từ đó, quan niệm về thất bại của tôi thay đổi hẳn và tôi học cách rút tỉa lợi ích từ những sai lầm của tôi để xây dựng hiện tại của tôi với nhiều thành công hơn.

Còn bạn thì sao?  Hãy thành thật với chính mình nhá? Có bao lần bạn đã dừng lại, bỏ cuộc vì thất bại? Bao lần bạn lui bước trước một sự việc bạn yêu thích tham gia, nhưng ý nghĩ thất bại ám ảnh rồi bạn bỏ ngang?

Hãy nhớ một điều: Thất bại không có nghĩa là cuối cùng, đó chỉ là một kết quả, bạn sai lầm nếu coi đó là điềm gở để bỏ đi giấc mơ hay là mục đích của mình…

Đừng bỏ cuộc, đừng nản lòng khi nghĩ đến những trở ngại làm bạn không đạt đến thành công. Hôm qua thuộc về quá khứ và những gì đáng kể hôm nay là xây dựng tương lai với Chúa.

Hãy tin cậy nơi Chúa. Có thể Chúa cho bạn một cách hành động mới để sẽ không tái diễn những lầm lỡ như trước. Một điều chắc chắn là có Chúa ở phía bạn, bạn sẽ thành công.

Li cu nguyn đề ngh:

Ly Chúa, con xin tuyên b rng con s không để cho tht bi na k t nay và có Chúa vi con con còn hơn k chiến thng   A-men.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN