Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhTìm về con đường cầu nguyện

Tìm về con đường cầu nguyện

Đọc Mác 1:32-39

32Chiu ti, khi mt tri va ln, người ta đem tt c nhng người bnh tt và b qu ám đến vi Đức Chúa Jêsus.

33C thành t hp trước ca.

34Ngài cha lành nhiu người đau yếu mc đủ các chng bnh khác nhau, và đui nhiu qu nhưng không cho phép qu lên tiếng vì chúng biết Ngài là ai.

35Sáng hôm sau, khi tri vn còn ti, Ngài đã thc dy, bước ra, đi vào nơi thanh vng và cu nguyn ti đó.

36Si-môn cùng các bn đi tìm Ngài.

37Khi đã gp được Ngài, h thưa: “Mi người đang tìm Thy.”

38Nhưng Ngài phán vi h: “Chúng ta hãy đi nơi khác, vào nhng làng quanh đây để Ta còn ging dy đó na; vì đây chính là lý do mà Ta đã đến.”

 

Câu căn bn: Sáng hôm sau, khi tri vn còn ti, Ngài đã thc dy, bước ra, đi vào nơi thanh vng và cu nguyn ti đó. (Câu 35).

Suy nim: “Trong nhng ngày đó, Chúa Giê-xu lên núi để cu nguyn; Ngài thc thâu đêm cu nguyn vi Đức Chúa Tri.” (Lu-ca 6:12).

Khi cho dân chúng v ri, Chúa đi riêng lên núi để cu nguyn. Ti đến, Ngài vn đó mt mình.” (Ma-thi-ơ 14:23).

Chúa Giê-xu dành nhiều thời gian ở riêng với Cha. Vì là Con Đức Chúa Trời, Ngài ý thức dược tầm quan trọng của vấn đề cầu nguyện. Nhiều người cho rằng việc tương giao của Chúa Giê-xu với Chúa Cha rất dễ, như bẩm sinh vậy…

Nhưng Chúa Giê-xu không có một ăng-ten liên lạc thường xuyên 24/24 với thiên đàng đâu ! Không, mỗi khi muốn cầu nguyện với Cha trên trời,  Ngài phải dành thời gian, đi riêng vào nơi thanh vắng, xa cách hẳn mọi người. Ngài không những là Con Đức Chúa Trời, nhưng còn là Con người nữa. Chúa Giê-xu đã rời bỏ vinh quang của riêng Ngài, quyết tâm chọn lựa vào đời làm người trần gian. Vì thế, khi Con người muốn nghe tiếng nói của Cha trên trời, phải cầu nguyện !

Nếu Chúa Giê-xu còn phải tranh thủ thời gian để cầu nguyện, thì chúng ta còn càng phải tranh thủ nhiều hơn biết bao để có thì giờ cầu nguyện và tương giao với Cha trên trời !!

Người sa sút về tâm linh thường nhận thấy có những khó khăn khi cầu nguyện một mình. Người ấy dường như không biết cầu xin gì và cũng không để cho Thánh Linh trợ giúp.

Người như thế cũng tránh cầu nguyện chung với người khác mà cũng không chú tâm vào việc cầu nguyện trong hội chúng….

Mỗi người tin Chúa phải bắt đầu một ngày bằng sự ra mắt Chúa. Mỗi chúng ta cần gặp mặt Chúa trước khi gặp mặt người. Khi nào Chúa không chiếm chỗ đầu tiên trong nht trình của chúng ta, thì Chúa không còn ở chỗ tôn trọng nhất nữa rồi !!!

Bạn có cần tìm lại con đường cầu nguyện hôm nay không?

Nếu bạn cần, hãy tái lập hành trình đó.

Hãy dành thì giờ đầu tiên trong ngày để ra mắt Chúa, vì đó là bí quyết cho hạnh phúc trong ngày đó!  Chính vì mc đích đó mà trang suy nim này đến vi bn hôm nay.

Li cu nguyn đề ngh:

Ly Chúa yêu quý, Xin Chúa tha th cho con vì đã b qua gi phút th phượng tương giao mi ngày vi Ngài. Con nhn biết rng con đã không cu nguyn như đáng phi có… Xin giúp con tìm li con đường cu nguyn tương giao vi Ngài k t hôm nay.  A-men.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN