Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông BáoThông Báo: Phòng chống lây lan dịch viêm đường hô hấp do...

Thông Báo: Phòng chống lây lan dịch viêm đường hô hấp do Virus Corona

Trong những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây là loại virus nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm nhanh, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã có hàng chục ngàn người nhiễm bệnh, hàng trăm người chết.

Trong những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây là loại virus nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm nhanh, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã có hàng chục ngàn người nhiễm bệnh, hàng trăm người chết. Tại Việt Nam đã có 10 người nhiễm bệnh, và hàng chục người nghi nhiễm (tính đến ngày 06/02/2020).

Để phòng, chống, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, Thường trực Tổng hội thông báo đến chức sắc và tín hữu trong toàn Giáo hội một số nội dung sau:

  1. Thực hiện việc tự phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, như: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà-phòng diệt khuẩn, vệ sinh thường xuyên nơi ở, hạn chế đến nơi công cộng; nâng cao sức khỏe bản thân như: ăn uống hợp vệ sinh, đầy đủ chất, tập thể dục….
  2. Không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh; tích cực phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh; nếu có các dấu hiệu mắc bệnh cúm, cần đến ngay các cơ sở y tế để khám; thông tin kịp thời các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có phương án cách ly, điều trị. Các trường hợp đi lao động tại Trung Quốc trong thời gian qua đã về nước cần tự cách ly để theo dõi sức khỏe.
  3. Tạm thời hạn chế các chương trình bồi linh, thông công mà người tham gia đến từ nhiều địa phương khác nhau để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Áp dụng các biện pháp phòng bệnh khi tham dự các sự kiện đông người.
  4. Ban Đại diện các tỉnh, Quản nhiệm, Trưởng nhiệm, Chấp sự các Hội thánh, Điểm nhóm có trách nhiệm thông báo tới toàn tín hữu hiểu rõ tính chất nguy hiểm của dịch bệnh và phương cách phòng, chống dịch.

Trong niềm tin nơi Chúa Giê-xu, chúng ta hãy cầu nguyện xin Chúa bảo vệ và ban sự bình an trên hết thảy tôi con Chúa, như lời Ngài hứa trong Tin lành Giăng 14:27: “Ta để sự bình an lại cho các ngươi, ta ban sự bình an ta cho các ngươi, ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN