Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 14/12: CUỘC ĐUA

CUỘC ĐUA

Ta đã đánh trận tốt đẹp,
ta đã hoàn tất cuộc đua, ta đã giữ vững đức tin.
(2 Ti-mô-thê 4:7).

Sẽ thỏa lòng rất nhiều khi hoàn tất một việc gì đó mà bạn đã khởi sự! Sự thành công của một cuộc đua được quyết định không chỉ bởi bạn đã bắt đầu tốt thế nào mà còn bởi việc bạn kết thúc tốt đẹp ra sao nữa. Nhiều vận động viên có thể bắt đầu cuộc đua rất ấn tượng, nhưng nếu họ vấp ngã hoặc bị chấn thương hoặc thiếu nghị lực để hoàn tất cuộc đua, thì khởi đầu tốt đẹp của họ chỉ là vô ích. Phao-lô vui mừng vì ông không những đã bắt đầu mà còn đã hoàn tất cuộc đua. Phần thưởng của ông là đức tin kiên cường nơi Chúa và một đời sống đầy dẫy sự hiện diện quyền năng của Ngài.

Đời sống của người theo Chúa không phải dễ dàng. Một số người lầm tưởng rằng một khi họ trở thành con cái Chúa, thì những tranh chiến của họ sẽ không còn nữa. Nhiều tín hữu bắt đầu cuộc hành trình của mình với Chúa cách rất nhiệt tình; nhưng khi áp lực gia tăng, họ đã mất tinh thần và rồi bỏ dở chuyến hành trình với Chúa.

Phao-lô mô tả đời sống theo Chúa của ông như một trận chiến. Có những lúc ông đã tranh đấu, và chỉ nhờ sự kiên trì ông mới có thể tiếp tục nổi. Nó có thể làm chúng ta ngạc nhiên khi biết rằng vị sứ đồ vĩ đại này có những lúc đã phải tranh chiến để giữ lòng trung tín với Chúa. Phao-lô phải đối diện với sự bắt bớ, hiểu lầm, phản bội, và mạng sống bị đe doạ. Đời sống bước theo Chúa của ông không dễ dàng gì, nhưng ông vẫn cứ bền lòng.

Đức tin của bạn nơi Chúa không thể chứng minh bằng cách bắt đầu cuộc đua nhưng bởi sự kiên trì cho tới khi đến đích. Công khai tuyên xưng sự kết ước của mình với Chúa Giê-su Christ trong hội thánh thì vẫn không so sánh được với một đời sống tận hiến cho mục tiêu của Ngài. Hãy lấy Phao-lô làm mẫu gương cho bạn. Hãy sống cuộc đời bạn theo cách tốt nhất để đến một ngày nào đó bạn có thể kết luận rằng: “Tôi đã đánh trận tốt đẹp, tôi đã hoàn tất cuộc đua, tôi đã giữ vững đức tin.”

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN