Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhỦy Ban Cơ Đốc Giáo Dục: Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa...

Ủy Ban Cơ Đốc Giáo Dục: Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật

Từ ngày 08-13/07/2019 Ủy Ban CĐGD tổ chức chương trình huấn luyện giáo viên nguồn lớp Trường Chúa Nhật đợt 2 cho khu vực các tỉnh: Lào Cai – Lai Châu – Điện Biên. Diễn giả: Mục sư Triệu Phúc Tiến, Ủy viên BTS Tổng hội – Trưởng Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục, Mục sư Nhiệm chức Hoàng Văn Thái Ủy viên Ban Cơ Đốc Giáo Dục cùng với 120 học viên.

Chương trình bắt đầu vào lúc 8h00, ngày 08/07/2019. Lớp học bắt đầu bằng những bản thánh ca, ca ngợi Đức Chúa Trời, Mục sư Nhiệm chức Hoàng Văn Thái cầu nguyện dâng lớp học lên cho Chúa, xin Đức Chúa Trời ban ơn trên Mục sư diễn giả cũng như các học viên. Trong chương trình huấn luyện Mục sư Triệu Phúc Tiến cũng dành thời giờ dùng Lời Chúa chia sẻ bồi linh về “trọng trách người hầu việc Chúa trong công tác môn đồ hóa cho các học viên.”

(Mục sư nhiệm chức Hoàng Văn Thái cầu nguyện cho lớp học)

          Mục sư diễn giả dành thời gian để ôn tập cũng như nhắc lại tầm quan trọng của Trường Chúa Nhật. Đại mạng lệnh trong Mathiơ 28 Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi”. Mạng lệnh Chúa Giê-su truyền cho các môn đệ, thì Truyền giáo và Giáo dục Cơ đốc giống như hai cánh của một con chim, nếu chỉ truyền giáo mà không môn đệ hóa (dạy dỗ), công tác môn đồ hóa mà không có kế hoạch ra đi làm chứng thì Hội Thánh sẽ không phát triển được. Trong khóa huấn luyện lần này Mục sư diễn giả tập trung vào khía cạnh:

(Mục sư Triệu Phúc Tiến hướng dẫn lớp học)

  • Làm thế nào để tổ chức Trường Chúa Nhật đạt được hiệu quả tốt nhất? Bằng cách cho các học viên thảo luận nhóm, để tìm ra nhưng điều cản trở từ đó đưa ra giải pháp để giải quyết, khắc phục, sau đó cải thiện những điều đã làm tốt. Bên cạnh đó Mục sư diễn giả cũng bổ sung thêm những điều còn thiếu sót, cũng như những phương pháp để cải thiện việc hướng dẫn trong lớp học Trường Chúa Nhật.
  • Kỹ năng kết nối giữa giáo viên và học viên, kỹ năng hướng dẫn, kỹ năng giải quyết những khúc mắc xảy ra trong sinh hoạt Trường Chúa Nhật… Kết hợp cùng phương pháp dạy học giúp cho việc hướng dẫn học viên Trường Chúa Nhật đạt được hiệu quả tốt nhất.

       Ngoài những thì giờ trên lớp, Mục sư diễn giả cùng dành thời gian để trò chuyện với các học viên, quan tâm đến những vấn đề mà giáo viên gặp phải khi đứng lớp hoặc tổ chức lớp Trường Chúa nhật để từ đó có những sự thay đổi phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của các học viên, giúp cho buổi học Trường Chúa Nhật hiệu quả tốt.

    (Thì giờ thảo luận cùng nhau)

      Học viên Sùng A Hồ chia sẻ “qua khóa huấn luyện tôi thấy được khích lệ đức tin rất nhiều, tôi được trang bị kỹ năng để hướng dẫn lớp học Kinh Thánh hiệu quả, tôi cũng nhận ra rằng là một giáo viên thì cần phải làm gương cho học viên, cho nên tôi sẽ cố gắng dành thời gian học Kinh Thánh hàng ngày để có thêm sự hiểu biết về Lời Chúa và giúp đỡ cho các học viên khác. Tôi mong Ủy Ban CĐGD sẽ có nhiều chương trình huấn luyện để giúp đỡ tôi ngày càng tăng trưởng trong đức tin”.

Học viên Chồ A Lỳ đồng tình và chia sẻ thêm “khi tôi mở lớp Trường Chúa Nhật tại Hội Thánh, ban đầu cũng có những khó khăn nhất định, nhưng sau một thời gian gắn bó với lớp tôi nhận thấy đời sống đức tin được nâng đỡ rất nhiều, bản thân gần gũi với Lời của Chúa và tín hữu hơn và sâu nhiệm với Kinh Thánh hơn. Ngoài ra các tín hữu khi tham gia lớp trường Chúa Nhật cũng có sự thay đổi rõ rệt qua việc ham thích học lời của Chúa, có sự thay đổi về đời sống, cách sống của họ

(Các học viên chia sẻ những khó khăn khi mở lớp Trường Chúa Nhật)

         Qua khóa huấn luyện, học viên không chỉ được bổ sung thêm những kỹ năng, phương pháp giúp học viên áp dụng Lời Chúa vào trong cuộc sống và hướng dẫn người khác, mà còn có cơ hội chia sẻ với nhau những ơn phước lớn lao trong công tác phục vụ Chúa, và nhận được những lời khích lệ từ Mục sư diễn giả hay chính từ những anh em khác trong niềm tin Cơ Đốc.

Xin Quí tôi con Chúa tiếp tục thêm lời cầu nguyện và hỗ trợ Ủy Ban Cơ Đốc Giáo Dục cho các công tác huấn luyện.

(Tin tức: CTVTT)

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN