Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 92 Trong Chúa Giê-xu

Bài 92 Trong Chúa Giê-xu

Đọc Kinh Thánh: Phi-líp 1:12-30

Câu căn bản: 21Vì đối với tôi, sống là Đấng Christ, còn chết là ích lợi.

Đọc Kinh Thánh: Phi-líp 1: 12-30

12Thưa anh em, tôi muốn anh em biết rằng những điều xảy đến cho tôi đã thật sự giúp ích cho sự tiến triển của Tin Lành,

13đến nỗi tất cả lính canh trong dinh tổng đốc và mọi người khác đều biết tôi vì Đấng Christ mà bị xiềng xích;

314phần đông anh em nhân việc tôi bị xiềng xích lại càng vững tin hơn trong Chúa, và mạnh dạn rao truyền lời Chúa không chút sợ hãi.

15Thật, có vài người rao giảng Đấng Christ vì ganh tị và tranh cạnh, nhưng cũng có những người vì ý tốt mà rao giảng.

16Những người nầy rao giảng vì lòng yêu thương, biết rằng tôi được chỉ định để bênh vực Tin Lành;

17còn những người kia rao giảng Đấng Christ vì ích kỷ, không thành thật và tưởng rằng như thế sẽ gây đau khổ thêm cho sự xiềng xích của tôi.

18Nhưng có hề gì! Dù thế nào đi nữa, hoặc giả vờ hay thành thật thì Đấng Christ vẫn được rao giảng. Đó là điều tôi vui mừng, và sẽ còn vui mừng nữa!

19Vì tôi biết rằng nhờ sự cầu nguyện của anh em và nhờ Thánh Linh của Đức Chúa Jêsus Christ giúp đỡ, thì điều nầy sẽ đem lại sự cứu rỗi cho tôi.

20Điều tôi mong mỏi và hi vọng là sẽ không bị hổ thẹn về điều gì cả, nhưng thừa lòng can đảm, để bây giờ cũng như trong mọi lúc, dù sống hay chết, thì Đấng Christ vẫn được tôn vinh trong đời sống tôi.

21Vì đối với tôi, sống là Đấng Christ, còn chết là ích lợi.

22Nhưng nếu tôi còn sống trong thân xác mà công việc tôi vẫn kết quả thì tôi không biết phải chọn điều nào.

23Tôi bị giằng co giữa hai đàng: Tôi muốn ra đi và về ở với Đấng Christ là điều tốt hơn rất nhiều.

24Nhưng tôi còn ở lại trong thân xác, ấy là điều cần thiết hơn cho anh em.

25Tin chắc điều nầy, tôi biết rằng tôi sẽ còn ở lại và tiếp tục ở với tất cả anh em để giúp anh em tăng trưởng và vui mừng trong đức tin.

26Như thế khi tôi trở lại thăm, anh em sẽ có nhiều lý do để hãnh diện về tôi trong Đấng Christ Jêsus.

27Điều cốt yếu là anh em phải sống xứng đáng với Tin Lành của Đấng Christ, để khi đến thăm anh em hay lúc vắng mặt, tôi đều nghe rằng anh em vẫn đứng vững, đồng tâm chí, đồng lòng cùng chiến đấu vì đức tin của Tin Lành,

28và không hề sợ hãi bất cứ điều gì từ những kẻ chống đối. Đó là bằng chứng cho thấy họ sẽ bị hủy diệt, còn anh em thì được cứu rỗi; và điều nầy đến từ Đức Chúa Trời.

29Vì qua Đấng Christ, anh em đã được ban ơn không phải chỉ để tin Ngài mà thôi, nhưng còn được chịu khổ vì Ngài nữa,

30bởi anh em đang tham gia cùng một trận chiến mà anh em đã thấy nơi tôi, và hiện nay vẫn còn nghe nơi tôi.

Suy niệm: Chúng ta sẽ học Thư Phi-líp theo lối nhìn của chim bay, nghĩa là sẽ lướt qua và chú trọng vào một cụm từ là:  Trong Chúa Giê-xu.

Toàn lá thư này có bao nhiêu lần sứ đồ Phao-lô viết về  Trong Chúa Giê-xu…

 1. Toàn thể thánh đồ Trong Chúa Giê-xu. 1:1  Đây không phải là tuyên đương công đức của những người sống đời thánh thiện, nhưng tất cả những người được Chúa cứu và dành riêng cho Ngài xưa nay, kể cả anh chị em và chúng tôi.
 2. Tình thương Trong Chúa Giê-xu. 1:8. Những người Trong Chúa Giê-xu thương yêu nhau bằng tình thương của Chúa: Chân thành, hi sinh, tận hiến, bền chặt.  Không đầu môi chót lưỡi, không lừa dối trục lợi.
 3. Lòng tin Trong Chúa Giê-xu.  1:14.Dù gặp thử thách nhưng giữ vững lòng tin Trong Chúa Giê-xu, vì vậy mới tận tuỵ mở rộng Nước Chúa được. Chỉ có niềm Tin thật trong Chúa Giê-xu mới thúc đẩy người ta can đảm làm việc hi sinh cho Chúa được mà thôi.
 4. nh diện trong Chúa Giê-xu.  1:26 3:3. Hãnh diện hay khoe mình Trong Chúa Giê-xu. Đây là sự hãnh diện và khoe mình về Chúa chứ không phải về cá nhân mình.
 5. An ủi và thương xót trong Chúa Giê-xu. 2:1-4.Tình thân trong Chúa rất quý mến. Trong tình thân này có an ủi, thương xót, cứu giúp, hợp ý nhau, vị tha, chăm nom phúc lợi của người khác.
 6. Hi vọng hay trông cậy trong Chúa Giê-xu. 2:24 (Kinh Thánh 1926 không dùng hi vọng mà dùng trông cậy)
 7. Tiếp rước người trong Chúa Giê-xu. 2:29
 8. Vui mừng trong Chúa Giê-xu.3:1 và 4:4. Theo sứ đồ Giăng thì vui mừng là: cảm thấy an bình, có tinh thần, có quyền năng Chúa
 9. Giải thưởng Trong Chúa Giê-xu.3:14
 10. Đứng vững trong Chúa Giê-xu.4:1,7 Người tin Chúa có mục đích cao như vậy, phải giữ mình. Phải đứng vững trong Chúa chứ không phải chỉ có chân trong Giáo Hội hay có chức phận. Phải học thêm nhiều điều mà nhà thờ không có phương tiện: Lịch sử HT- Khoa học và niềm tin – Tình yêu và Gia đình- v.v.
 11. Tiếp trợ Trong Chúa Giê-xu.  4:19.  Chúa rất giàu có, chúng ta nhận tiếp trợ từ nới Chúa và cầu xin Chúa tiếp trợ cho anh em chị em mình.
 12. Chào nhau Trong Chúa Giê-xu.4:21.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN