Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 310 Sống với phép lạ

Bài thứ 310 Sống với phép lạ

Đọc 2 Các Vua 4:1-7

Câu căn bản: Bà góa từ giã nhà tiên tri. Sau đó bà và các con vào nhà, đóng cửa lại. Chúng đem bình đến để bà rót dầu vào. Câu 5.

Suy niệm: Nan đề của bà góa này là chồng chết, một món nợ lớn chưa trả, chủ nợ đòi bắt hai đứa con làm nô lệ để trừ nợ; bà chạy đến với tiên tri Ê-li-sê xin cứu giúp. Ê-li-sê hỏi trong nhà bà còn gì không? Bà đáp, chỉ còn một chai dầu nhỏ.

Ê-li-sê cho bà góa này tham gia vào phép lạ. Ông bảo bà và các con sang hàng xóm mượn nhiều bình không, sau đó vào nhà, đóng cửa lại và bắt đầu rót dầu từ chai dầu nhỏ sang,  bình nào đầy thì để riêng ra.

Trước khi sang hàng xóm mượn bình không, trong nhà chỉ vỏn vẹn còn một chai dầu nhỏ. Bây giờ trước mặt có mấy chục chiếc  bình không đặt bên cạnh chai dầu nhỏ. Vâng lời nhà tiên tri bắt đầu sang dầu từ chai dầu nhỏ sang bình lớn chăng? Phép lạ xẩy ra như thế nào? Thôi cứ làm đúng lời dặn đã.

Việc rót dầu bắt đầu.  Chiếc bình lớn đầu tiên đầy dầu, bình thứ hai, thứ ba cũng vậy. Sau khi rót đến cái bình không cuối cùng. Dầu ngừng lại, và chai dầu nhỏ vẫn còn đầy dầu.

Bà góa sang trình cho nhà tiên tri. Ông bảo, bán dầu đi mà trả nợ và sinh sống với số dầu con lại.

Nhiều khi Thánh Linh bảo ta làm một việc gì đó để khởi đầu một phép lạ, ta nên tuân hành. Lệnh truyền không phải: “Hãy chờ đợi” Hay “Hãy tin”,  Nhưng “Hãy bắt  đầu làm đi” “Hãy rót dầu đi” Vì tuân hành mà bà góa đó thấy phép lạ.

Ngày nay Chúa đang chờ đợi bạn để cho bạn tham gia vào phép lạ.

Chúa muốn cho bạn một việc làm, nhưng bạn phải lái xe đi hay vượt qua những trở ngại. Chúa có thể cho bạn bằng cấp, nhưng bạn phải học cẩn thận v.v.

Nhiều người nghĩ rằng Chúa làm được mọi sự, trừ trường hợp đặc biệt. Không đúng đâu.

Chúa từng bảo người bại: Hãy đứng dậy bác giường ngươi và đi đi. Người ấy nghe lời làm theo và lành bệnh. Đối với bạn ngày nay cũng vậy. Hãy lấy đức tin, đứng dậy và sống với phép lạ Chúa ban.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, xin phán bảo con phải làm gì để phép lạ của Chúa cho con có thể xảy ra.  A-men.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN