Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhChớ Lo Phiền Chi Hết

Chớ Lo Phiền Chi Hết

Đọc Phi-líp 4:6-7

6Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời.

7Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jêsus.

Câu căn bản: Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi hiểu biết, sẽ giữ lòng và trí anh em trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. (Câu 6 và 7).

Suy niệm: Câu hỏi mà ngày nay nhiều người đưa ra để xin giải đáp là: Làm sao cho bớt lo lắng? Rất tiếc là những người đặt câu hỏi này có thể chưa học kỹ câu Kinh Thánh căn bản hôm nay. Câu Kinh Thánh này dạy chúng ta:

  1. Đừng lo lắng gì cả. Bản Kinh Thánh Truyền Thống dịch là: Chớ lo phiền chi hết. Câu này không dạy chúng ta là: đừng suy nghĩ, lập kế hoạch, thảo chương trình cho mọi việc. Nhưng chỉ khuyên chúng ta phương cách giải quyết nan đề, vì lo lắng hay buồn phiền không giải quyết được gì cả mà chỉ gây bối rối thêm. Lo lắng còn làm cho tâm trí kém sáng suốt để nhận định và quyết định.

  1. Hãy cầu nguyện. Tuy nhiên trước khi cầu nguyện, phải có quyết tâm dâng trình mọi việc khó khăn nhờ Chúa giải quyết và chấm dứt lo lắng, nghĩa là không nhờ sức riêng của mình. Cầu nguyện trong thái độ thờ phượng, nài xin, cảm tạ Chúa, chứ không phải đòi hỏi Chúa phải can thiệp.

  1. Sự bình an của Đức Chúa Trời là điều ta nhận được sau khi cầu nguyện như thế. Đây chưa phải là giải đáp cho nan đề ta cầu xin, nhưng là bình an cho tâm trí và tấm lòng đang rối loạn. Ta cần được bình tĩnh và sáng suốt để nhận định và quyết định. Bạn cần cầu nguyện cho đến khi có bình an này.

Câu Kinh Thánh này là một chỉ đạo tốt nhất cho những ai đang lo lắng ưu phiền, và là cách giải quyết mọi vấn đề bằng lời cầu nguyện.

Mong bạn học thuộc lòng câu này để khi có sự cố có thể đem ra sử dụng.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN