Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

CHÚA TRƯỚC

Đọc Mác 16:12-20

12Kế đó, Đức Chúa Jêsus trong một hình dạng khác đã hiện ra cho hai trong các môn đồ, khi họ đang trên đường về miền quê.

13Hai người nầy trở lại báo tin cho các môn đồ khác, nhưng họ cũng không tin.

14Sau đó, Ngài hiện ra cho mười một môn đồ khi họ đang dùng bữa. Ngài trách họ về sự vô tín và cứng lòng, vì họ không tin những người đã từng thấy Ngài sau khi Ngài sống lại.

15Ngài phán với họ: “Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người.

16Ai tin và chịu báp-têm sẽ được cứu; nhưng ai không tin sẽ bị kết tội.

17Những người tin sẽ được các dấu lạ nầy kèm theo: Họ sẽ nhân danh Ta đuổi quỷ; sẽ nói những ngôn ngữ mới;

18bắt rắn trong tay, hay nếu uống nhằm chất độc cũng không bị hại; họ đặt tay trên người bệnh thì người bệnh sẽ được lành.”

19Sau khi phán bảo như vậy, Đức Chúa Jêsus được cất lên trời, ngồi bên phải Đức Chúa Trời.

20Các môn đồ ra đi truyền giảng khắp nơi; Chúa cùng làm việc với họ và dùng các dấu lạ kèm theo để làm cho vững đạo.]

Câu căn bản: Chúa phán với họ: “Hãy đi khp thế gian giảng Tin Lành cho mọi người.”  (Câu 15).

Suy niệm: Những người khi tập trung vào việc hữu ích cho chính bản thân đã đặt câu hỏi: “Mong sao Chúa có thể khiến cho cuộc đời tôi đây được hanh thông hơn?” Nói như thế là muốn sử dụng Chúa cho những mục đích của riêng mình, thay vì đặt mình vào sự sử dụng của Chúa trong các kế hoạch của Ngài.

Tuy nhiên người tin Chúa khi lựa chọn ưu tiên phục vụ cho các lợi ích của Chúa, sẽ nếm trải được một chút hương vị của thiên đàng. Những tín hữu đã từng dành chỗ đặc biệt cho Chúa biết rằng họ được Chúa cứu là để phục vụ và trở thành những người truyền giáo. Họ nóng lòng nhận được giấy thông hành, và sung sướng được hân hạnh làm dụng cụ cho Chúa.

Niềm vui, lòng tin cũng như nhiệt tâm của họ còn lây lan đến người khác nữa. Mỗi buổi sáng thức dậy là chờ xem Chúa sẽ dùng mình trong lĩnh vực nào mới hay không và sẵn sàng ra đi.

Bạn nghĩ rằng mình thuộc về nhóm người nào trên đây?

Chúa mời gọi bạn tham gia vào một việc làm cao quý, xa rộng, nhiều hình thức và quan trọng nhất trong lịch sử: đó là xây dựng vương quốc Trời. Chúa muốn kiến tạo một gia đình tồn tại cho đến vĩnh hằng. Không có gì quan trọng hơn và không có gì sẽ tồn tại như thế.

Sách Khải Huyền trong Kinh Thánh Tân Ước cho chúng ta biết sẽ có một ngày công cuộc truyền giáo thế giới của Chúa sẽ hoàn tất, sứ mệnh Giảng Tin Mừng cho nhân lọai sẽ chấm dứt. Trên trời sẽ có một đám đông gồm tất cả các dân tộc, các sắc tộc, mọi người với mọi tiếng nói sẽ tụ họp trước Chúa Cứu Thế Giê-xu để tôn thờ Ngài.  (Khải Huyền 7:9).

Khi lựa chọn phục vụ cho lợi ích của Chúa trước nhất, bạn sẽ được nếm trải hương vị của thiên đàng như thế.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con không muốn sống cho chính con nữa. Con muốn được Chúa sử dụng để phục vụ cho chính nghĩa cao quý nhất: Đó là phát triển vương quốc của Chúa.  A-men.

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN