Đổi Mới Truyền Giáo Trong Và Sau Đại Dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 những năm gần đây, công tác truyền giáo đã được thực hiện đa dạng thông qua phương pháp chứng đạo trực tiếp kết hợp với chứng đạo trên các nền tảng online như Facebook, Zalo,… 

Nhờ sử dụng công nghệ, hoạt động truyền giáo của Tổng Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc đã mang Phúc Âm đến với nhiều người ở nhiều sắc tộc khác nhau, vượt qua ranh giới và rào cản về địa lý, văn hoá.

“Việc áp dụng truyền giáo trên nhiều nền tảng đã giúp các học viên tiếp cận được nhiều nguồn thân hữu ở nhiều nền văn hoá khác nhau như người H’Mong, Dao, Sán Chỉ, Thái, Nùng, đặc biệt cả thân hữu là những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài. Trong nhiều tình huống khác múi giờ, các học viên vẫn sẵn sàng thức đêm làm chứng chia sẻ về Chúa cho cộng đồng Việt kiều,” TĐ Nguyễn Minh Đạo, nhân sự phụ trách Ban Truyền giáo Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc, chia sẻ.

Ban Truyền giáo đã kết hợp với Mục vụ Truyền giáo xuyên văn hoá Kairos mở ra khoảng 15 khoá huấn luyện online về truyền giáo cho hơn 500 con dân Chúa tại 10 tỉnh thành miền Bắc. 

Ngoài ra, Ban Truyền giáo cũng đã kết nối với tổ chức EE Việt Nam để thực hiện khoá huấn luyện online cho 34 anh em gồm Mục sư, Truyền đạo và nhân sự truyền giáo tại các Hội Thánh. Sau 3 khoá học tương tự tiếp theo, tổng cộng 172 quý con cái Chúa từ 48 Hội Thánh đã tham gia để được huấn luyện và trang bị. Sau khi kết thúc  chương trình học, các học viên đã thực hành chứng đạo giúp 243 người được nghe Phúc Âm, trong đó 137 người tiếp nhận Chúa và 7 người tái xác quyết niềm tin. 

Cô Phùng Thị Mai, 54 tuổi, HTTL Định Công – Hà Nội, hào hứng: “Chương trình ‘Chứng Đạo Sâu Rộng’ đã mở ra cho học viên những phương pháp truyền giáo rất hiệu quả và thực tế, dễ tiếp cận. Phương pháp này giúp người đi truyền giáo trở nên tự tin, không còn mặc cảm.” 

2017-2021 là nhiệm kỳ có nhiều biến động với những thay đổi về nhân sự, khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, Chúa đã sử dụng những khó khăn này để mở ra hướng đi mới cho công tác truyền giáo. 

“Trong đại dịch Covid-19, con cái Chúa chúng ta không thể không làm gì. Việc áp dụng công nghệ vào truyền giáo giúp tiếp cận được nhiều thân hữu hơn, đặc biệt là những thân hữu ở xa hoặc bận rộn,” cô Mai cho biết.

Duy Minh – Hường Vũ