Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhHà Nam: Hội Đồng Chi Hội Hội Thánh Tin Lành Hoàn Dương

Hà Nam: Hội Đồng Chi Hội Hội Thánh Tin Lành Hoàn Dương

Ngày 24/11/2018 Hội thánh Tin Lành Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ chức Hội Đồng Chi Hội để tổng kết công việc của Ban Chấp sự nhiệm kỳ 2014 – 2018, đồng thời bầu cử Ban Chấp sự nhiệm kỳ mới.

Tin lành đến mảnh đất Hoàn Dương năm 1936 từ những người con của quê hương đi làm ăn, buôn bán. Khi được nghe giảng Tin lành ở nhà thờ Hà Nội, họ trở về làm chứng cho những người trong làng. Hội thánh được thành lập từ đó, có những thời kỳ phần đông người dân trong làng đến nghe giảng và dự những kỳ lễ.

Dù là một Hội thánh được thành lập từ rất sớm, nhưng Hội thánh Hoàn Dương cũng nghiêm túc nhìn nhận những vấn đề Hội thánh đang phải đối diện trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ. Giống như nhiều Hội thánh ở nông thôn khác thuộc vùng đồng bằng Bắc bộ, những nhân sự được nuôi dưỡng từ Hội thánh khi đến tuổi trưởng thành phải di chuyển đến các thành phố vì học tập, công việc mưu sinh; dẫn đến việc thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong các mục vụ của Hội thánh, sự thờ phượng thiếu đi sức sống vốn có và nhiều mục vụ không có người ứng hầu lo.

Mục sư Dương Thanh Đức – Quản nhiệm Hội thánh Tin lành Hoàn Dương cầu nguyện khai lễ

Trong sứ điệp giảng tại hội đồng, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc khích lệ con dân Chúa qua bài giảng với chủ đề: HỘI THÁNH SỐNG MẠNH, đề cập đến việc Hội thánh sống mạnh không chỉ nhìn vào những con số, nhưng nhìn vào mối liên hệ cá nhân tăng trưởng của mỗi con dân Chúa. Từng cá nhân có sẵn sàng dâng đời sống của mình tận hiến cho Chúa, để Chúa sử dụng đời sống bình thường để làm công việc vinh hiển danh Chúa. Mục sư Hội trưởng khích lệ Hội thánh: dù với mắt thường của con người 5 bánh và 2 cá không thể đáp ứng với nhu cầu lớn của đoàn dân, nhưng khi con dân Chúa tận hiến, tin quyết và có hành động cụ thể đáp ứng, thì Chúa sẽ phục hồi, ra ơn cho Hội thánh như Chúa từng làm đem nhiều người vào trong Hội thánh.

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc tâm tình với Hội thánh

Sau thì giờ tổng kết công việc nhiệm kỳ qua, Hội thánh cầu nguyện và bầu cử Ban Chấp sự nhiệm kỳ 2018 – 2022. Tạ ơn Chúa tân Ban Chấp sự ra mắt Hội thánh trong sự hân hoan và đưa ra khải tượng cho công việc Chúa trong nhiệm kỳ tới. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đó là phục hồi đời sống thuộc linh của con dân Chúa trong Hội thánh, tiếp tục mở lớp đào tạo cho nhân sự để được sâu nhiệm lời Chúa và khích lệ từng người đi ra làm công tác chứng đạo.

Mục sư đoàn cầu nguyện chúc ơn cho tân Ban Chấp sự nhiệm kỳ 2018 – 2022

CTV Hoàng Tuấn

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN