Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiBắc Kạn: Hội Đồng Bồi Linh Nhân Sự Năm 2018

Bắc Kạn: Hội Đồng Bồi Linh Nhân Sự Năm 2018

Ngày 22-23/11/2018 tại thành phố Bắc Kạn, Ban Đại diện Tỉnh tổ chức Hội Đồng Bồi Linh toàn tỉnh cho 250 nhân sự với chủ đề: VƯƠN TỚI MỤC ĐÍCH THIÊN THƯỢNG, câu Kinh thánh: “Nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ. Phi-líp 3:14

Trong diễn văn khai mạc hội đồng bồi linh, Mục sư Dương Văn Dinh – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội, Trưởng ban Đại diện Tỉnh có lời tri ân đến Tổng Hội – Hội thánh Tin Lành Việt Nam (MB) vì sự quan tâm kịp thời dành cho các Hội thánh vùng cao, ở Bắc Kạn vừa qua đã hoàn thành lớp Bồi dưỡng Giáo lý mục vụ khóa đầu tiên cho 62 Quý tôi tớ Chúa là những trưởng nhiệm, chấp sự và nhân sự nòng cốt của Hội thánh. Đồng thời nhấn mạnh hội đồng bồi linh là nhu cầu cần kíp để giúp các Quý tôi tớ Chúa được khích lệ, sâu nhiệm lời Chúa, gắn kết, chia sẻ và tương trợ lẫn nhau trong công việc Chúa.

Dự hội đồng, có lời Chúa khích lệ những Quý tôi tớ Chúa, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc chỉ ra khải tượng quan trọng mà người hầu việc Chúa cần đeo đuổi đó là Vươn Tới Mục Đích Thiên Thượng, chính những người hầu việc Chúa phải vươn tới để thấy Chúa mỗi ngày rõ ràng hơn. Đồng thời, khích lệ Quý tôi tớ Chúa hướng dẫn cho dân sự của Ngài đồng thấy được khải tượng đó, để dân sự đứng vào trong khải tượng, bởi không chỉ Mục sư, Truyền đạo, hay chấp sự mới hầu lo công việc Chúa, nhưng hết thảy con dân Chúa đều có trách nhiệm làm công việc để sự vinh hiển của Đức Chúa Trời được tỏ ra.

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc chia sẻ lời Chúa

Trên tinh thần của trích đoạn Kinh thánh I Cô-rinh-tô 9: 15 – 27 Mục sư Hảng A Xà – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội, quản nhiệm Hội thánh Sin Suối Hồ – Lai Châu chia sẻ lời Chúa với chủ đề: Đầy Tớ Vươn Tới Mục Đích Thiên Thượng. Một trong những điểm nhấn mạnh với Quý tôi Chúa đó là người hầu việc Chúa trong quá trình vươn tới mục đích cao cả mà Chúa dành cho đó là kỷ luật bản thân để có được sự kết quả trọn vẹn cho công việc Chúa.

Mục sư Hảng A Xà Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội chia sẻ lời Chúa

Cách thực hiện mục vụ là phần được thảo luận sôi nổi, dù Tổng Hội đã ban hành những quy chế, hướng dẫn cụ thể nhưng trong quá trình thực thi mục vụ các Quý tôi Chúa không khỏi gặp phải những bỡ bởi những thực tế phát sinh trong bối cảnh của các Hội thánh. Có những câu chuyện vui được Quý tôi tớ Chúa chia sẻ về quá trình thực hiện các mục vụ, có những lời động viên khích lệ và hướng dẫn cụ thể từ  Mục sư Hội trưởng nhằm giúp Quý tôi tớ Chúa có được sự vững tâm để thực hiện các mục vụ trong Hội thánh cách mạnh mẽ.

Hội đồng kết thúc ngày đầu tiên trong không khí vui mừng của các Quý tôi tớ Chúa. Trong ngày sau của hội đồng bồi linh, các Quý tôi Chúa sẽ được nghe các sứ điệp bồi linh từ: Mục sư Nguyễn Đức Đồng – Phó Hội trưởng II Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) và Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (MN). Xin con dân Chúa nhớ tới và thêm lời cầu nguyện cho hội đồng.

Một số hình ảnh chung của hội đồng:

CTV. Hoàng Tuấn

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN