Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcHTTL TP Thái Bình Mời Dự Lễ Cảm Tạ

HTTL TP Thái Bình Mời Dự Lễ Cảm Tạ

HTTL Tp Thái Bình dâng lời tạ ơn Đức Chúa Trời đã thương xót, đồng hành, dẫn dắt Hội Thánh. Trải qua chặng đường trên 80 năm xây dựng và phát triển đầy gian nan thử thách bởi các biến cố thăng trầm của lịch sử, nhưng Hội Thánh nơi đây vẫn được Chúa bảo vệ che chở đến ngày nay.

Ngày 31/5/1931 Chúa đã dẫn dắt Mục sư Jean Fune đến truyền giảng Tin lành tại thị xã Thái bình; sau một khoảng thời gian , các tín hữu nơi đây đã cùng góp tiền của xây dựng một ngôi nhà thờ khang trang tại vườn hoa chéo trung tâm thị xã Thái Bình. ( Nay là thành phố Thái Bình) đến năm 1952, nhà thờ tiếp tục được trung tu và xây dựng nhà cơ đốc giáo dục, sân, cổng dậu, vườn hoa với khuôn viên đẹp đẽ trên 1000m cạnh trục đường Lê Lợi hiện nay. Nhà thờ mở cửa thường ngày để đón đồng bào đến nghe Phúc âm, với 150 tín hữu trung tín ngóm lại.

Do hậu quả của chiến tranh, sự thăng trầm của lịch sử, con cái Chúa tại HTTL TP Thái Bình tản mạn khắp nơi, những người còn ở lại không thể nhóm thờ phượng Chúa vì nhà thờ bị tháo dỡ để làm vườn hoa Thành Phố. Nhưng với tấm lòng trung kiên, dù còn ít người, dẫu không có Mục sư quản nhiệm, nhưng những tín hữu nơi đây vẫn trung tín nhóm lại tại nhà riêng của ông bà Phạm Văn Hiền, số 44 phố Đốc Nhưỡng – P. Đề Thám – Thị xã Thái Bình. Công việc Chúa tại Hội Thánh dần dần được khôi phục, đến nay dã có 100 tín hữu với số người thường xuyên nhóm lại là 40 người.

Ngày 25/6/2011 Tổng Hội Thánh TLVN Miền Bắc đã quyết định tái lập Hội Thánh Chúa tại Thái Bình và đã được UBND tỉnh Thái Bình ban hành quyết định chấp thuận số 1210/QD-UĐ ngày 13/6/2103.

Nhân sự kiện vui mừng này, được sự chỉ đạo của Tổng Hội và UBND tỉnh Thái Bình cho phép HTTL TP Thái Bình tổ chức Lễ Cảm Tạ và Thánh Nhạc Truyền Giảng.

Thời gian: Từ 19h30 – 21h30 ngày 11/8/2013.
Địa điểm: Tại nhà hát trung tâm tỉnh Thái Bình _ đường Hai Bà Trưng _ Tp Thái Bình.

Kính mời quý con dân Chúa về tham dự và thêm lời cầu nguyện cho chương trình diễn ra tốt đẹp trong sự tể trị của Chúa. Và xin thêm lời cầu nguyện để Hội Thánh TP Thái Bình sớm có đất để xay dựng nhà thờ.

Mọi thông tin xin liên hệ với ông Đào Văn Cầm số điện thoại: 0917 567 383

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN