Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcLễ Cảm Tạ Và Mừng Nhà Nguyện Mới Tại Thái Nguyên

Lễ Cảm Tạ Và Mừng Nhà Nguyện Mới Tại Thái Nguyên

Ngày 31/7/2013, Điểm Nhóm Tin Lành La Mạ, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ Cảm Tạ và Mừng nhà nguyện mới.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Mục sư Bùi Văn Sản-Tổng thư ký HTTLVN (MB), Mục sư Hoàng Đức Luân- Trưởng ban Dân tộc và 350 tín hữu tại điểm nhóm và tín hữu khu vực lân cận.

Buổi lễ mở đầu với sự ngợi khen và cảm tạ Chúa hết lòng qua những bài Thánh ca. Cùng với đó Mục sư Hoàng Đức Luân dùng lời Chúa trong Thi thiên 23 nhắc nhớ con dân Chúa về những ơn lành mà Ngài ban cho, qua đó cũng khích lệ con dân Chúa tiếp tục sống tin cậy và cảm tạ Chúa mỗi ngày.

Buổi lễ cảm tạ diễn ra trong không khí vui mừng và được Chúa ban phước nhiều. Sau lời cầu nguyện và chúc phước của Mục sư Bùi Văn Sản, quý con dân Chúa được thông công với nhau trong bữa ăn thân mật qua sự tiếp đón của tín hữu tại điểm nhóm La Mạ.

ĐÔI NÉT VỀ ĐIỂM NHÓM LA MẠ

Điểm nhóm Tin Lành La Mạ được thành lập từ năm 2000. Bắt đầu chỉ với 01 hộ gia đình tin Chúa nhưng đến nay cả xóm đã có 34 hộ tin Chúa. Không có Mục sư quản nhiệm, các tín hữu đã bầu ra một trưởng nhóm để phụ trách các công việc của điểm nhóm.

Trải qua biết bao thăng trầm, sóng gió, dẫu vậy, Hội Thánh của Đức Chúa Trời vẫn còn được Ngài che chở, bảo vệ và gìn giữ. Điểm nhóm tọa lạc trong một thung lũng được bao quanh bởi những vách núi, để đến được điểm nhóm, các tín hữu phải đi bộ gần 2km đường mòn quanh sườn núi và bờ ruộng.

Trong 13 năm qua, tín hữu tại La Mạ thờ phượng Chúa tại nhà riêng. Tất cả tín hữu tại đây đều là đồng bào H’Mông, còn rất thiếu thốn nhưng với tấm lòng dâng hiến rộng rời, các tín hữu trong điểm nhóm, người dâng đất, người dâng vật liệu, người dâng công sức, đến nay đã xây dựng được ngôi nhà nguyện khang trang đẹp đẽ biệt riêng làm nơi thờ phượng Chúa.

Cũng tại tỉnh Thái Nguyên, vào ngày 2/8/2013, Lễ Cảm Tạ và Mừng Nhà Nguyện mới được diễn ra tại điểm nhóm Tin lành Khuổi Mèo, xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai do Mục sư Bùi Văn Sản và Mục sư Hoàng Đức Luân chủ trì. Buổi lễ cũng có sự tham dự của 600 tín hữu trong điểm nhóm và khu vực.

Trong sự vui mừng và đầy sự thương xót của Chúa, Mục sư Bùi Văn Sản-Tổng thư ký HTTLVN (MB) rao giảng Lời Chúa với chủ đề “Đấng Chăn Giữ” và sau sứ điệp của bài giảng đã có 77 người bằng lòng tiếp nhận Chúa.

Đây quả là một ơn phước lớn lao nữa mà Chúa đã ban cho Điểm Nhóm Tin Lành Khuổi Mèo. Những nụ cười hân hoan của các tân tín hữu hòa chung trong niềm vui mừng của các tín hữu tại điểm nhóm về công việc lạ lùng Chúa đã làm. Niềm vui, niềm hạnh phúc ngập tràn trong lòng tôi con Chúa ở tại điểm nhóm Khuổi Mèo.

ĐÔI NÉT VỀ ĐIỂM NHÓM KHUỔI MÈO

Điểm nhóm Khuổi Mèo có nhiều điểm tương đồng với điểm nhóm La Mạ. Tuy chỉ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 65km, nhưng Khuổi Mèo hầu như bị cô lập với bên ngoài bởi con đường khó khăn hiểm trở. Tín hữu tại đây là đồng bào H’Mông sinh sống trên các sườn núi bằng nghề chăn nuôi gia súc và sản xuất nông nghiệp. Đời sống của tín hữu tại đây còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Để có được một ngôi nhà nguyện khang trang như hiện nay, các tín hữu đã cùng nhau bỏ nhiều công khó trong việc tìm và vận chuyển gỗ, vật liệu xây dựng nhà nguyện. Cho đến nay điểm nhóm đã có 500 tín hữu.

Xin dâng lên Chúa lời tạ ơn và xin quí độc giả thêm lên lời cầu nguyện cho 2 điểm nhóm La Mạ và Khuổi Mèo cũng như 950 điểm nhóm khác tại vùng miền núi Phía Bắc.

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN