Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKho lưu trữLời tâm tình của sinh viên khóa 3 sau 5 năm năm...

Lời tâm tình của sinh viên khóa 3 sau 5 năm năm học tập tại trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội (2017-2022)

Tôi tên là Nguyễn Xuân Thủy, lớp trưởng khóa 3 (2017-2022) trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội. Thay mặt tập thể lớp tôi xin gửi đôi dòng tâm tình của chúng tôi về chặng đường học tập, rèn luyện và trang những hành trang Chúa gây dựng cho chúng tôi để chúng tôi vững vàng bước ra phục vụ Chúa, phục vụ Hội Thánh trong tương lai.

Sinh viên khoá III nhận bằng tốt nghiệp

Thật cảm tạ Đức Chúa Trời! Sự thành tín Chúa còn đời nầy đến đời kia (Thi-thiên 119: 90). Bởi ơn thương xót của Chúa, sinh viên Khóa 3 đã hoàn tất chương trình học tập tại Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội và được tổ chức Lễ tốt nghiệp vào ngày 08/06/2022. Nhìn lại 5 năm năm học tại trường là một chặng đường dài, nhiều khó khăn và thách thức nhưng ân điển của Chúa luôn dư dật trên đời sống chúng tôi.

Sinh viên những ngày đầu bước vào trường Kinh thánh

Năm học đầu tiên (2017-2018) nhiều bỡ ngỡ. Chúng tôi bắt đầu làm quen với đời sống kỷ luật và nếp sống tu viện tại trường. Tắt điện ngủ trước 22h30 và tĩnh nguyện lúc 6h sáng, là những khó khăn đối với hầu hết sinh viên lúc đó. Trước lúc vào trường, nhiều sinh viên chưa biết sử dụng máy vi tính, thậm chí có sinh viên chưa từng chạm đến máy vi tính. Nhưng với sự giúp đỡ tận tâm của nhân viên Trường, chúng tôi đã dần dần học được sử dụng máy tính để làm bài tập, sử dụng thư viện hiệu quả và đặc biệt là thành thạo với các công cụ hỗ trợ học tập như moodle, biblearc… 

Những chuyến thăm nhà sinh viên trong dịp nghỉ hè

Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội là một môi trường sống vui vẻ, đầy tình thương với đa sắc tộc đến từ nhiều tỉnh thành. Sinh viên khóa 3 đến từ 11 tỉnh với 4 dân tộc: Hmong, Kinh, Pà Thẻn, Dao. Tất cả đều ở chung cùng nhau trong ký túc Trường. Có nhiều sự khác nhau trong suy nghĩ, văn hóa và lối sống. Tuy nhiên bởi tình yêu thương và sự hiệp một trong ơn kêu gọi của Chúa, tất cả sinh viên mau chóng kết thân và yêu thương nhau. Chúng tôi học cùng nhau, ăn cùng nhau, vui chơi thể thao cùng nhau. Mỗi tối chúng tôi đọc Kinh Thánh cùng nhau và cầu nguyện cho nhau.Tạ ơn Chúa vì tình yêu của Ngài.

Đội bóng của Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội (K3)

Cuối tuần, sinh viên có mục vụ cuối tuần tại các Hội Thánh khu vực Hà Nội. Đây là khoảng thời gian quý báu để chúng tôi có cơ hội phục vụ, cũng như áp dụng kiến thức đã học tại Trường vào thực tiễn Hội Thánh. Chúng tôi cũng đã được tham gia vào các mục vụ của Hội Thánh như giảng, hướng dẫn chương trình, truyền giáo, dạy thiếu nhi…Sinh viên cũng được quan sát và học hỏi những kỹ năng giảng dạy, quản trị từ các mục sư tại Hội Thánh địa phương.

Mục vụ cuối tuần của các sinh viên tại các Hội thánh

Năm thực tập cũng là trải nghiệm vô cùng quý báu. Sinh viên được trở về Hội Thánh địa phương thực tập trong một năm. Trong khi thực tập giảng dạy và tham gia vào các mục vụ của Hội Thánh, chúng tôi nhận thức được mình còn rất nhiều thiếu sót, từ đó có thể tập trung học tập, phát triển trong những năm kế tiếp.

Năm học cuối cùng (2021-2022) là một năm học với nhiều thách thức. Dịch bệnh Covid – 19 phức tạp, sinh viênkhông thể trở lại trường, các giáo sư ở nước ngoài cũng không thể trở lại Việt Nam. Kỳ 1, sinh viên học trực tuyến. Nhiều sinh viên học tại nhà, một số khác nhóm lại thành một nhóm nhỏ tại địa phương để học. Lần đầu tiên học trực tuyến, có nhiều khó khăn cho sinh viên và cả giáo viên trong việc truyền đạt thông tin. Nhiều anh em sinh viên ở trên núi cao đường truyền internet gặp nhiều gián đoạn, nhưng các giáo sư vẫn dạy dỗ và hướng dẫn tận tâm. Cảm tạ ơn Chúa! Kỳ học trực tuyến đã được hoàn thành trong ơn lành của Chúa.

Sinh viên phải học qua Zoom vì giãn cách xã hôi

Bước sang kỳ 2, sinh viên được tập trung về Trường để học. Chúng tôi rất vui mừng khi được gặp gỡ các giáo sư mục sư và anh chị em đồng môn. Chúng tôi cũng được gặp gỡ, thông công với sinh viên Khóa 4 và Khóa 5. Đây là thời điểm đầu tiên có 3 khóa cùng lúc học tại trường, với số lượng đông nhất, 116 sinh viên. Tuy nhiên thách thức cũng đến ngay sau đó, dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Tại Trường, nhiều sinh viên và mục sư bị mắc Covid. Đối với Khóa 3 cũng có 18 sinh viên mắc bệnh. Nhưng cảm tạ ơn thương xót của Chúa! Chúa đã chữa lành cho toàn thể các mục sư và sinh viên Trường. 18 sinh viên Khóa 3 cũng được chữa lành và phục hồi hoàn toàn, không một ai phải đi bệnh viện. Chúa cũng dùng các con dân Ngài hỗ trợ sinh viên thuốc và thực phẩm trong đợt dịch. Trải qua đợt dịch này, chúng tôi càng thêm đức tin nơi năng quyền chữa lành và sự chu cấp từ nơi Đức Chúa Trời.

Sự chu cấp của Chúa khi sinh viên có F0

Cảm tạ Chúa sau 5 năm năm học tập tại Trường, dưới sự dạy dỗ của quý Giáo sư, Mục sư, hết thảy 32 sinh viên chúng tôi đã được trang bị kiến thức về Kinh Thánh, thần học; kỹ năng giảng dạy, quản trị Hội Thánh; rèn luyện nếp sống kỷ luật thuộc linh,… Sinh viên Khóa 3 đã hoàn tất chương trình học và được tốt nghiệp. Chặng đường phía trước sẽ còn dài và nhiều thách thức hơn rất nhiều so với năm năm tại trường. Nhưng chúng tôi cũng tin cậy nơi quyền năng và sự tể trị của Đức Chúa Trời trên đời sống và chức vụ. Chúng tôi đã sẵn sàng để phục vụ Hội Thánh và chia sẻ Phúc Âm cho cộng đồng: “Có tôi đây; xin hãy sai tôi” (Ê-sai 6:8b).

Tin ảnh: Thầy Nguyễn Xuân Thuỷ

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN