Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhTHÁI BÌNH: Hiệp Nguyện Hội Thánh Miền Duyên Hải Và Bồi Linh...

THÁI BÌNH: Hiệp Nguyện Hội Thánh Miền Duyên Hải Và Bồi Linh Nam Giới

Ngày 05 và 07/6/2017 tại Thái Bình tổ chức chương trình Hiệp Nguyện Khu Vực Duyên Hảivà chương trình Bồi Linh Nam Giới Khu Vực Duyên Hải. Các chương trình có sự tham gia của 7 Hội thánh: Khả Cảnh (Thái Bình), Thành phố Thái Bình, Hoành Nhị (Nam Định), Thành phố Nam Định, Hoàn Dương (Hà Nam), Thanh Liêm (Hà Nam) và Thành phố Hải Phòng.

HIỆP NGUYỆN

Ngày 05/6 tại Hội thánh Thành phố Thái Bình, có 45 Quý tôi con Chúa hiệp lòng cầu nguyện cho các nhu cầu của Dân tộc, Giáo hội, và các Hội thánh địa phương. Đã thành thông lệ, các Hội thánh miền duyên hải cứ 2 tháng một lần nhóm hiệp nhau để cùng chia sẻ về các công việc Chúa đã làm cho Hội thánh trong các lĩnh vực như: Truyền giáo, Cơ đốc giáo dục, Mục vụ âm nhạc … cũng như cầu thay cho các công việc của Hội thánh Chúa trong những thời gian tiếp tới. Kỳ này Hội thánh Chúa được nghe Mục sư Lê Minh Đạt rao giảng lời Chúa với chủ đề: “Tội Lỗi” qua trích đoạn Kinh thánh I Giăng 1:9: “Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác. Qua lời Chúa, con dân  được đụng chạm hạ mình xuống xưng nhận tội lỗi để ra mắt Chúa cách thánh sạch và dâng lên Chúa những lời ngợi khen, cảm tạ, cầu xin cách đẹp lòng.

Quý tôi con Chúa chụp hình lưu niệm tại Hội thánh Thành phố Thái Bình

BỒI LINH NAM GIỚI

Ngày 07/6 tại Hội thánh Khả Cảnh (Thái Bình), 70 Quý tôi con Chúa là những người nam có thì giờ thờ phượng, lắng nghe lời Chúa và thông công với nhau qua chương trình Bồi linh với chủ đề: “Vai Trò Của Người Nam Trong Nhà Chúa”.

Mặc dù Nam giới là thành phần nòng cốt gánh vác công việc nhà Chúa, tuy nhiên gần đây Giáo hội đặc biệt hướng tới việc quan tâm chăm sóc đời sống linh vụ cho Nam giới. Hội thánh Khả Cảnh là một trong những Hội thánh sớm thành lập Ban Nam giới cách chính thức từ khải tượng đó. Ao ước của Mục sư Quản nhiệm và các quý ông trong Hội thánh Chúa là Nam giới cần phải nhận thức và hiểu rõ vài trò của mình trong mọi mặt của cuộc sống; từ đó nhận thức rõ ràng trách nhiệm và thẩm quyền của mình. Đây cũng là chương trình Bồi linh cho Nam giới đầu tiên cách chính thức tại Hội thánh khu vực miền duyên hải, là tiền đề cho các chương trình tới đây cho các quý ông trong Hội thánh.

Mục sư Phạm Bá An – Trưởng Ủy ban Nam giới Tổng hội chào mừng các quý ông và dùng lời Chúa chia sẻ về sứ mạng Chúa giao cho những người Nam trong Hội thánh. Mục sư Lê Minh Đạt chia sẻ các chủ đề: “Hãy Dốc Chí Trượng Phu Và Người Nam Với Định Hướng Trong Công Việc”. Chương trình diễn ra trong không khí vui vẻ khi các quý ông có cơ hội được lắng nghe lời Chúa, cũng như có những ý tưởng định hướng phát triển công việc sau khi tham dự hội thảo về cách phát triển kinh tế.

Thư ký Hội thánh Khả Cảnh Đỗ Quang Sáng hướng dẫn chương trình

Mục sư Lê Hải Dương – Quản nhiệm Hội thánh Khả Cảnh cầu nguyện khai lễ

Các ban Nữ giới và Nam giới của Hội thánh Khả Cảnh tôn vinh Chúa qua các bản thánh ca: Tại chốn trận tiền và Hành khúc đường về quê hương

Mục sư Phạm Bá An có lời chào mừng và chia sẻ lời Chúa

Mục sư Lê Minh Đạt chia sẻ về Người Nam với định hướng trong công việc

Khung cảnh chương trình bồi linh

Chụp hình lưu niệm

Tin từ: Thầy Nguyễn Văn Biên (Thái Bình) và BBT

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN