Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 191: Chúc thư sống

Bài 191: Chúc thư sống

Đọc 2 Ti-mô-thê 2:1-10

1Vậy hỡi con, hãy nhờ ân điển trong Đấng Christ Jêsus mà làm cho mình mạnh mẽ.
2Những điều con đã nghe nơi ta trước mặt nhiều nhân chứng hãy ủy thác cho những người đáng tin cậy, là những người có khả năng dạy dỗ người khác.
3Hãy cùng ta chịu khổ như một người lính dũng cảm của Đấng Christ Jêsus.
4Không một người lính nào đang làm nhiệm vụ mà còn vướng víu việc đời, vì mục tiêu của người ấy là làm vừa lòng người chiêu mộ mình.
5Cũng vậy, một vận động viên sẽ không được lãnh mão miện nếu không tranh tài đúng luật lệ.
6Người nông dân làm lụng khó nhọc thì phải được ưu tiên hưởng hoa lợi.
7Hãy suy nghĩ điều ta nói, vì Chúa sẽ ban cho con sự hiểu biết trong mọi việc.
8Hãy nhớ rằng Đức Chúa Jêsus Christ thuộc dòng dõi Đa-vít, Ngài đã sống lại từ cõi chết theo như Tin Lành mà ta rao giảng.
9Vì Tin Lành đó mà ta bị bạc đãi, đến nỗi mang xiềng xích như một tên tội phạm. Nhưng đạo của Đức Chúa Trời không bao giờ bị xiềng xích.
10Vậy nên, vì những người được chọn, ta cam chịu mọi sự để họ cũng nhận được sự cứu rỗi trong Đấng Christ Jêsus, với vinh quang đời đời.

Câu căn bản: Hãy nhớ rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu thuộc dòng dõi Đa-vít, đã sống lại từ cõi chết theo như Tin Mừng mà tôi đã rao giảng. (Câu 8 NS).

Suy niệm:  Ông Nghê-Khắc-Thanh, (Watchman Nee), nhà truyền đạo Tin Lành Trung Hoa, vì tin Chúa Giê-xu mà bị bắt giam tù từ năm 1952. Ông đã chết trong tù ngày 30 tháng Năm, năm 1972. Khi người cháu gái đến thu nhận vài món đồ dùng cá nhân của ông để lại, người coi tù đưa cho cô ấy một mảnh giấy nhỏ tìm thấy nơi ông nằm. Trên mảnh giấy có viết mấy chữ như chúc thư của ông như sau:

Chúa Cứu Thế là Con Đức Chúa Trời đã chết để cứu chuộc tội nhân và đã phục sinh sau ba ngày. Đây là sự thật quan trọng nhất trong vũ trụ. Tôi chết vì đức tin của tôi nơi Chúa Cứu Thế. Nghê-Khắc-Thanh.”

Người ta kể rằng sứ đồ Phao-lô cũng chết vì đức tin nơi Chúa Giê-xu. Trong một lá thư viết trước khi ông bị tử hình, Phao-lô đã khuyên giục người đọc rằng:

 “Hãy nhớ rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu thuộc dòng dõi Đa-vít, đã sống lại từ cõi chết theo như Tin Mừng mà tôi đã rao giảng”

Là người tin Chúa trong thế kỷ 21, có lẽ chúng ta không được kêu gọi để tử đạo vì làm nhân chứng cho thực sự về Chúa Cứu Thế Giê-xu – như hằng triệu môn đệ của Chúa trong hơn 20 thế kỷ qua – nhưng mỗi chúng ta được kêu gọi làm “chúc thư sống” cho công nghiệp Chúa Giê-xu đã thực hiện vì chúng ta. Kết quả ra sao chúng ta không biết, nhưng do tấm lòng biết ơn sâu xa về món quà nhân từ của Thượng Đế, chúng ta hãy cho người khác biết Chúa Giê-xu đã làm gì cho chính mình.

Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN