Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 264 - Giá phải trả

Bài 264 – Giá phải trả

Đọc 1 Phi-e-rơ 1:17-21

Câu căn bản: Nếu anh em xưng Chúa là Cha, Đấng không thiên vị và phán xét mọi người theo công việc họ làm, thì hãy đem lòng kính sợ mà sống trong thời kỳ ở trọ nầy,  Câu 7.

Suy niệm: Bạn là người tin Chúa, hưởng ân huệ cứu rỗi và phước hạnh từ trời, có bao giờ bạn bình tâm suy nghĩ tại sao mà bạn được Chúa chọn hay không? Sứ đồ Phi-e-rơ trả lời câu hỏi đó trong phần Kinh Thánh bạn vừa đọc.

Chữ quan trọng mà người tin Chúa phải ý thức là:  Được Chuộc (câu 18). Chữ chuộc trong Kinh Thánh Tân Ước mang ý nghĩa: Một người phải trả một giá đắt để giải phóng một người nô lệ ra khỏi quyền quản chế của một người chủ tàn ác.  Dĩ nhiên là thời đại chúng ta không còn tình trạng người làm nô lệ nữa, nhưng nhiều khi có người phải ra hiệu cầm đồ, bỏ ra một số tiền để chuộc lại một vật quý mình bị người lấy cắp, bán cho hiệu cầm đồ.

Sứ đồ Phi-e-rơ giải thích rõ: người tin Chúa trước kia sống trong tối tăm, làm nô lệ cho ma-quỷ và những thói hư tật xấu,  nhưng đã nhờ máu của Chúa Giê-xu đổ ra trên thập giá, như sinh tế đền tội trước phán xét của Đức Chúa Trời – chuộc khỏi quyền năng của ma quỷ và tối tăm, trở về làm con Chúa.  Đó là sự cứu rỗi và chọn lựa của Chúa cho mỗi chúng ta nhờ đức nhân từ của Ngài.

Giá phải trả để chuộc mỗi chúng ta “đã được định sẵn trước khi tạo dựng vũ trụ, nhưng vì chúng ta (anh em) mà được bày tỏ vào thời kỳ cuối cùng nầy.” Câu 20.

Người tin Chúa, hay người được chọn, như chúng ta, đáp lại ơn thương xót và cuộc hi sinh của Chúa Giê-xu bằng cách tin Đức Chúa Trời và đặt hết hi vọng nơi Ngài.

Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng: Phải hết lòng kính sợ Chúa mà sống trong trần gian – như ở trọ – vì Chúa là Đấng chủ tể, không thiên vị, phán xét mỗi người theo cách sống riêng.

Lời cầu nguyện đề nghịLạy Cha Thánh, con cảm ơn Cha vì đã chọn lựa con làm con của Ngài, xin cho con sống xứng đáng với chức năng đó và sẵn sàng gặp Chúa Giê-xu, ân nhân và Đấng cứu chuộc con.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN