Ban Trị Sự Tổng Hội Thăm Hội Thánh Tại Lào Cai Và Lai Châu

Từ ngày 22 đến 23/1/2017, Ban Trị sự Tổng hội thăm và chúc Tết Hội thánh tại Lào Cai và Lai Châu. Đoàn có: Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc và Mục sư Trưởng Ủy ban Dân tộc Phạm Bá Hạnh.

Thăm Hội thánh Giàng Tả Chải Mông, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Ngày 22/1/2017 đoàn thăm Hội thánh Giàng Tả Chải Mông, Mục sư Hội trưởng rao giảng lời Chúa cho con dân Chúa trong lễ sáng Chúa nhật, đông đảo tín hữu chung dự lễ thờ phượng và chăm chú lắng nghe lời Ngài. Hội thánh Cầu Mây hiện nay có số tín hữu là 516 người, quản nhiệm hội thánh là thầy Giàng A Pâu.

 

Thăm Hội thánh Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Tối cùng ngày đoàn thăm Hội thánh Sin Suối Hồ. Được tin đoàn mục sư tới thăm Hội thánh Chúa đã nhóm lại đông đảo vào lễ buổi tối. Mục sư Hội trưởng chia sẻ lời Chúa cho hội thánh trong không khí của dịp cuối năm, qua lời Chúa khích lệ con dân Chúa tạ ơn Chúa về những sự đã qua và sống mạnh mẽ rao giảng danh Chúa. Hội thánh hiện có 410 tín hữu sinh hoạt, quản nhiệm hội thánh là Mục sư Hảng A Sà.

Hội thánh Sin Suối Hồ là nằm trong khu du lịch có tên: “Thác tình yêu”; điều đặc biệt là khu du lịch được hình thành từ việc tín hữu trong hội thánh trồng địa lan, cây cảnh, cũng như cải tạo môi trường sinh thái, làm đường dài hơn 3km vào bản, xây dựng chợ để hình thành một khu du lịch, thu hút khách tham quan. Thấy được điều đó tỉnh Lai Châu ra quyết định thành lập khu du lịch sinh thái. Tạ ơn Chúa vì ơn lớn ban trên hội thánh Ngài và sự ảnh hưởng của hội thánh ra cộng đồng.

Quang cảnh khu vực Hội thánh

 

Thăm Hội thánh Chu Va, huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu

Chiều ngày 23/1/2017 đoàn thăm Hội thánh Chu Va, nơi từng xảy ra sự cố sập cầu. Tạ ơn Chúa vì sự phục hồi của Ngài trên từng con người nơi đây. Tiếp đoàn thầy quản nhiệm hội thánh Giàng A Khoa chia sẻ về các công việc của hội thánh trong thời gian qua và cảm ơn sự quan tâm của quý vị mục sư trong Tổng hội đến thăm và khích lệ hội thánh.

Hội thánh tại Chu Va số tín hữu hiện nay là 400 người, quản nhiệm hội thánh thầy Giàng A Khoa.

 

BBT