Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKho lưu trữChúc Mừng Giáng Sinh Giữa Tổng Hội Và Tòa Tổng Giám Mục...

Chúc Mừng Giáng Sinh Giữa Tổng Hội Và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Ngày 22/12/2019, đoàn của Tổng Hội – Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) do Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội. Nhân dịp Giáng sinh năm 2019, thay cho Tổng Hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) Mục sư Hội trưởng gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến Tòa tổng giám mục Hà Nội, Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, các Linh mục, Phó tế và cộng đoàn Công giáo thuộc Tổng giáo phận Hà Nội lời chúc giáng sinh an lành, ấm áp và ngập tràn tình yêu của Thiên Chúa vào đời cứu người.

Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên – Tổng giám mục trưởng Giáo tỉnh Hà Nội, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội tiếp đoàn trong không khí cởi mở. Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên gửi lời cảm ơn đến Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cùng các Mục sư dành thời gian quý báu đến chúc mừng giáng sinh Tòa tổng giám mục. Nhân đây, Ngài Tổng giám mục chia sẻ, gợi ý về những hoạt động giao lưu giữa Giáo hội Công giáo và Tin lành trong thời gian tới, kết hợp tổ chức một số hoạt động giao lưu giữa các cộng đoàn, nhằm mở ra cơ hội để những người tôn thờ Chúa lan tỏa tinh thần yêu thương đến cộng đồng mạnh mẽ hơn nữa qua sự kết hợp của hai Giáo hội.

Về phía Tổng Hội, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc hoan nghênh ý tưởng trên của Ngài Tổng giám mục, giữa hai Giáo hội cần có những liên hệ cần thiết để thúc đẩy hoạt động chung nhằm bày tỏ tình yêu của Thiên Chúa giáng trần đến muôn người.

Tổng hội chúc mừng Giáng sinh Tòa tổng giám mục Hà Nội

Cũng trong mùa giáng sinh, chiều ngày 23/12/2019 đoàn của Tòa tổng giám mục Hà Nội do Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đến chúc mừng Giáng sinh Tổng Hội.

Tòa tổng giám mục Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Tổng Hội

Ngài Tổng giám mục vui mừng chia sẻ về các kết quả của Giáo hội Công giáo nhận được thông qua các mục vụ rao giảng và hoạt động thực tế tại cộng đồng. Ngài Tổng giám mục cũng chia sẻ một trong những kinh nghiệm của Giáo hội Công giáo đạt được những thành quả tích cực là nhờ vào việc chú trọng kết hợp giữa việc rao giảng lời Chúa và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chia sẻ thiết thực với cộng đồng, nhằm bày tỏ tình yêu của Thiên Chúa đến với mọi người. Đồng thời Ngài Tổng giám mục chia sẻ ưu tư mà Giáo hội cưu mang là các vấn đề liên quan đến môi trường. Ngài cũng hy vọng đây sẽ là một trong những hoạt động có thể kết hợp giữa hai Giáo hội, nhằm hiện thực hóa tinh thần hiệp một để đem các giá trị của Đạo vào đời.

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc khẳng định rằng, mối quan hệ giữa những người tôn thờ Thiên Chúa thuần túy là nền tảng để hiệp một và mở rộng vương quốc của Chúa trên khắp đất.

Các chuyến thăm chúc mừng Giáng sinh của những người đứng đầu Tổng Hội và Toà tổng giám mục Hà Nội góp phần thúc đẩy tinh thần hiệp thông của cộng đồng những người thờ phượng Thiên Chúa. Nhằm mở ra những cơ hội hiệp tác linh vụ để nhiều người được biết đến Chúa và tin nhận Ngài.

Cầu xin ý muốn của Chúa được nên!

CTV. Hoàng Tuấn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN