Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhHội Thánh Hải Phòng: Khoá học “Thưa Chúa! Con là người làm...

Hội Thánh Hải Phòng: Khoá học “Thưa Chúa! Con là người làm Cha” lần thứ I

TLMB.ORG – “Địa vị cao nhất của người đàn ông không phải là trở thành giáo sư, doanh nhân, chính trị gia hay luật sư mà là trở thành người cha.”  – Mac Arthur –

Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của người cha trong gia đình Cơ Đốc, với mong muốn giúp cho những người làm cha làm tròn thiên chức trong gia đình, sống làm gương, dẫn dắt và truyền lại di sản tin kính cho thế hệ kế cận. Nhận thấy nhu cầu của những người cha trong các Hội Thánh cần được học biết Lẽ Thật về vai trò người cha trong gia đình. Hội Thánh Tin Lành Hải Phòng kết hợp cùng các giáo viên của Trường Học Dành Cho Người Làm Cha đến từ Hàn Quốc cùng tổ chức khoá học: “Thưa Chúa! Con Là Người Làm Cha” từ ngày 21 – 23 tháng 02 năm 2019, tại Hội Thánh Tin Lành Hải Phòng.

Có gần 70 học viên đến từ các Hội Thánh trong khu vực Hải Phòng tham gia; khẩu hiệu của khoá học: “Người Làm Cha Phải Sống Thì Gia Đình Mới Sống”. Các giáo viên đến từ Trường Học Dành Cho Người Làm Cha tại Hàn Quốc đã chia sẻ các bài học về vai trò người làm cha:

1. Ảnh Hưởng Của Người Làm Cha

2. Thuộc Linh Của Người Làm Cha

3. Sứ Mạng Của Người Làm Cha
4. Nam Tính Của Người Làm Cha

5. Người Làm Cha với Gia đình

Qua các bài học và giờ thảo luận nhóm đã giúp các học viên nhận ra vai trò quan trọng của mình trong gia đình, người cha trong gia đình là người: Kết Nối, Yêu Thương, Dẫn Dắt và Sai Phái.

Ý muốn của Chúa dành cho những người làm cha không chỉ trở thành những người cha tốt, nhưng cần trở thành người cha vĩ đại. Người cha tốt là người để lại cho con tài sản và kiến thức, còn người cha vĩ đại để lại cho con đức tin.
Các học viên được Đức Thánh Linh thăm viếng, cáo trách tấm lòng, nhiều người cha xưng ra những lỗi lầm, thất bại trong quá khứ; những giọt nước mắt đã lăn dài trên nhiều gương mặt của học viên, trong đó có những giọt nước mắt tiếc nuối, cảm động, day dứt, tình thương, sự chữa lành, nhiều mối quan hệ vợ – chồng, cha – con được chữa lành, phục hồi và làm mới trước khi bế giảng khoá học. Các học viên đều cảm nhận và khao khát được Chúa phục hồi trở thành người chồng tốt, người cha vĩ đại trong gia đình.

Trong nghi lễ bế giảng khoá học, các học viên đã thực hành việc rửa chân cho người bạn đời của mình cùng với lời tuyên hứa với người bạn đời trước sự hiện diện của Đức Chúa Trời qua bản TUYÊN NGÔN TRONG SẠCH
1. Tôi sẽ yêu vợ tôi và sống một đời sống gương mẫu cho con cái.
2. Tôi sẽ từ chối những suy nghĩ dâm dục, tham lam, chia rẽ, ganh ghét, ích kỷ.
3. Tôi sẽ không mua, không xem và cũng không lưu trữ những vật phẩm đồi truỵ.
4. Tôi sẽ không nói lời tục tĩu, bêu xấu người khác.
5. Tôi sẽ kiêng rượu và thuốc lá, không cờ bạc và ma túy, và sẽ không hành xử bạo lực.
6. Tôi sẽ không trông mong, không trao đổi những khoản tiền không công chính.
7. Tôi sẽ tránh xa sự giả dối, may rủi, mê tín, nhưng sẽ sống ngay thẳng và trung tín.
8. Tôi sẽ tuân thủ đạo đức công cộng và sẽ giữ gìn trật tự cơ bản của xã hội.
9. Tôi cung kính người lớn tuổi và tôn trọng người trẻ tuổi.
10. Tôi sẽ không gây hại cho người khác vì lợi ích của mình.

Cầu xin Chúa ban ơn, thêm sức cho các học viên để họ trở thành những người chồng tốt, người cha vĩ đại trong các gia đình.

Tin bài & Hình ảnh
CTV Khu vực Hải Phòng

Hình Ảnh Khoá Học

 

 

 

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN