Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiLai Châu: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm

Lai Châu: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm

Từ ngày 05 – 07/06/2020 Thường trực Ban Trị sự tổ chức các Lễ Bổ Nhiệm cho chín (09) Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo tại tỉnh Lai Châu.

Đoàn Thường trực Ban Trị sự Tổng hội về dự lễ có quý tôi tớ Chúa:

Mục sư Bùi Văn Sản – Phó Hội trưởng I

Mục sư Thào A Páo – Phó Hội trưởng III

Mục sư Hoàng Văn Luân – Tổng Thư ký

Cùng quý tôi tớ Chúa trong Ban Đại diện tỉnh Lai Châu. Trong ba ngày, các quý tôi Chúa theo các ngả đường khác nhau để thăm viếng Hội thánh và tổ chức lễ. Lai Châu đang bước vào mùa mưa, những đoạn đường lên Hội thánh thêm phần khó khăn. Để đến được Hội thánh, hầu hết phải di chuyển bằng xe gắn máy từ trung tâm xã, trải qua những đoạn đường trơn trượt mới đến nơi. Nhưng khi thấy sự hân hoan của con dân Chúa, các quý tôi tớ Chúa đều thêm phần khích lệ.

Niềm vui của con cái Chúa trong ngày Lễ Bổ Nhiệm

Khi nhắc tới Lễ Bổ Nhiệm, có lẽ chúng ta sẽ hình dung đó là lễ tổ chức khi một Mục sư mới về Hội thánh. Nhưng không! Quý Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo được Giáo hội bổ nhiệm chính thức kỳ này đều có thâm niên hầu việc Chúa trong Hội thánh từ 5 đến hơn 10 năm. Sở dĩ Giáo hội đến nay mới tổ chức lễ bổ nhiệm cho các quý tôi Chúa là vì còn tồn tại những khó khăn khách quan nhất định. Tuy nhiên, điều đó không hề ảnh hưởng đến tâm tình của những người chăn bầy và con dân Chúa. Những người chăn bầy, họ đã ở đó với Hội thánh, hầu việc Chúa nhiệt tâm, tận hiến cho công việc Chúa. Dù hôm nay Giáo hội mới có thể tổ chức lễ bổ nhiệm chính thức cho họ, thì đó là dịp để mọi người chung vui với người chăn bầy. Để con dân Chúa tri ân, khích lệ và thêm lời cầu thay cho Mục sư của họ. Họ chia sẻ niềm vui với tôi tớ Chúa, có những giọt nước mắt của người chăn bầy, của con dân Chúa rơi khi nhìn lại chặng đường hầu việc Chúa bao phước hạnh, mà cũng lắm gian nan, thách thức.

Tín hữu chia vui, khích lệ Quản nhiệm

Hầu việc Chúa tại vùng cao luôn có những thách thức. Thách thức của dòng chảy di dân, khi những người trẻ phải rời quê hương để học tập và lập nghiệp. Tà giáo luôn tìm cách lôi kéo, gây chia rẽ. Người hầu việc Chúa trăn trở làm sao để dạy dỗ lời Chúa sâu nhiệm cho Hội thánh đông đảo tín hữu. Chức vụ của người chăn bầy luôn cần có những lời cầu thay, chung sức của từng tín nhân.

Tín hữu cầu nguyện cho người chăn bầy trong lễ

CTV. Hoàng Tuấn

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN