Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 12 tháng Sáu Chìa Khoá Vào Nước Thiên Đàng

Ngày 12 tháng Sáu Chìa Khoá Vào Nước Thiên Đàng

“Ta sẽ ban cho ngươi các chìa khóa của vương quốc thiên đàng. Ðiều gì ngươi buộc
dưới đất sẽ buộc trên trời, và điều gì ngươi mở dưới đất sẽ mở trên trời.” (Ma-thi-ơ 16:19)

Các chìa khóa để vào Nước Thiên Đàng tượng trưng cho quyền được đến với Chúa Cha qua mối tương giao của bạn với Chúa Giê-su Christ. Với mối quan hệ này, bạn được đến gần mọi điều mà Chúa Giê-su Christ có thể đến gần. Tuy nhiên, quyền này không được ban ra một cách bừa bãi; Chúa Giê-su đã chỉ giao những chìa khóa ấy cho các môn đồ Ngài sau khi họ nhận biết Ngài là Đấng Được Xức Dầu. Một khi các môn đồ tin chắc Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế, họ bước vào mối tương giao đặc biệt và cá nhân với Ngài. Mối tương giao của họ với Chúa Giê-su cho họ được trực tiếp đến với Cha trên trời của mình. Tương tự như thế, mối tương giao của bạn với Chúa Giê-su Christ mở ra cho bạn cánh cửa thiên đàng và bạn được đến trực tiếp với Chúa Cha.

Phi-e-rơ khám phá ra rằng một khi ông nhận được các chìa khóa vào vương quốc, ông có thể đến với Chúa Cha trong mọi cảnh ngộ. Khi ông đứng rao giảng trước hàng ngàn người trong ngày lễ Ngũ Tuần, ngư phủ giản dị này đã mở cửa vào vương quốc cho 3.000 người chỉ trong một ngày (Công Vụ 2:41). Khi ông gặp một người què, ông đã sử dụng quyền được đến với Chúa và quyền năng chữa lành của Ngài, thế là người ấy đã được chữa lành (Công Vụ 3:6). Khi ông bị bỏ tù, Phi-e-rơ đã thấy được rằng những chìa khóa của vương quốc còn có thể mở được cả cửa ngục chắc chắn nhất (Công Vụ 12:6-10).

Nếu bạn là người theo Chúa, bạn cũng có chìa khóa vào Nước Thiên Đàng. Bạn không cần một người trung gian nào, bởi vì bạn được đến với Thiên Chúa mà không bị cản trở. Với quyền ấy, bạn sẽ được ban cho mọi thứ cần thiết khi đối diện với bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi bạn lo âu, bạn được đến với sự bình an của Chúa vốn vượt quá mọi hiểu biết (Phi-líp 4:6). Khi mối quan hệ bị đổ vỡ, bạn có thể đến cùng Chúa để được giải hòa (2 Cô-rinh-tô 5:18-21). Khi bạn thấy một người nào đó đang có nhu cầu, bạn đến được với nguồn cung ứng của Chúa để giúp đỡ người đó. Được giao cho chìa khóa Nước Thiên Đàng quả là một đặc ân tuyệt vời biết bao!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN