Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 13/03 – Vâng Theo “Sự Hiện Thấy Trên Trời”

Ngày 13/03 – Vâng Theo “Sự Hiện Thấy Trên Trời”

“Tôi chẳng hề dám chống cự với sự hiện thấy trên trời” (Công vụ các sứ đồ 26:19)

Nếu chúng ta bị mất “sự hiện thấy từ trời” mà Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta, đó hoàn toàn là trách nhiệm của chúng ta – không phải của Đức Chúa Trời. Chúng ta bị mất đi các khải tượng thiêng liêng vì cớ chúng ta thiếu sự tăng trưởng về thuộc linh. Nếu chúng ta không áp dụng niềm tin của chúng ta về Đức Chúa Trời vào trong mọi vấn đề của đời sống hằng ngày, khải tượng mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta sẽ không hề thành tựu được. Đường lối duy nhất của sự vâng theo “sự hiện thấy trên trời” là hiến tất cả của chúng ta cho sự Cao cả của Ngài – mọi điều tốt nhất của chúng ta cho sự vinh quang của Ngài. Điều nầy chỉ có thể thành tựu khi chúng ta cương quyết tiếp tục nhớ đến khải tượng của Đức Chúa Trời. Nhưng sự thử nghiệm gay gắt nhất là sự vâng theo khải tượng đó trong từng chi tiết nhỏ của đời sống hằng ngày – trong từng giây của mỗi một phút, từng phút của mỗi một giờ, chứ không chỉ trong thì giờ cầu nguyện riêng hay trong các buổi nhóm họp chung thôi.

“Nếu nó chậm trễ, ngươi phải đợi… (Ha-ba-cúc 2:3). Chúng ta không thể hoàn thành khải tượng của chúng ta bằng sức cố gắng riêng của chính mình, nhưng chúng ta phải sống trong nguồn cảm hứng đó cho đến khi khải tượng đó tự nó được thành tựu. Chúng ta cố gắng cho mọi sự được trở nên thực tế đến đỗi chúng ta quên đi khải tượng. Thoạt đầu chúng ta thấy có khải tượng nhưng chúng ta không chờ đợi nó. Chúng ta vội vã làm các công tác trong thực tế và một khi khải tượng đó thành tựu chúng ta không còn có thể thấy nó được nữa. Chờ đợi một khải tượng đến cách “chậm trễ” chính là một thử nghiệm thật về sự trung tín của chúng ta đối với Đức Chúa Trời. Chúng ta sẽ làm nguy hại đến tình trạng an sinh của linh hồn chúng ta nếu chúng ta bị vướng vào sự bận rộn đối với các công tác thực tế, và lỡ cơ hội thấy được sự hoàn tất của khải tượng.

Hãy canh chừng các cơn giông tố của Đức Chúa Trời. Phương pháp duy nhất Đức Chúa Trời áp dụng để trồng các người thánh là xuyên qua các cơn giông tố của Ngài. Liệu bạn sẽ được nhìn thấy chỉ là một vỏ đậu trống rỗng không có một hạt đậu nào bên trong? Điều nầy sẽ tùy thuộc bạn có thực sự đang sống, hay không đang sống, trong ánh sáng của khải tượng mà bạn đã có. Hãy để Đức Chúa Trời đưa bạn vào trong cơn giông tố của Ngài, và đừng bao giờ đi cho đến khi Ngài đưa bạn đi. Nếu bạn tự chọn địa điểm riêng mà bạn muốn được Ngài trồng, bạn sẽ tự thấy rõ mình chỉ là một vỏ đậu trống rỗng, không sinh lợi gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn để cho Đức Chúa Trời trồng bạn, bạn sẽ ” được kết nhiều quả” (Giăng 15:8).

Thật rất cần thiết cho chúng ta sống và “đi trong sự sáng” của khải tượng mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta (1 Giăng 1:7).

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài”- Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN