Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 13/1/2022: LỜI SẮC BÉN CỦA THIÊN CHÚA

Ngày 13/1/2022: LỜI SẮC BÉN CỦA THIÊN CHÚA

LỜI SẮC BÉN CỦA THIÊN CHÚA

Vì lời Ðức Chúa Trời là sống và linh nghiệm,
sắc bén hơn mọi gươm hai lưỡi,
xuyên thấu vào đến nỗi có thể chia hồn và linh, cốt và tủy,
phân biệt những tư tưởng và ý định trong lòng.
(Hê-bơ-rơ 4:12).

Lời Chúa có bao giờ gây khó chịu cho bạn không? Khi đọc Kinh Thánh, điều bạn đọc có khiến bạn cảm thấy không thoải mái không? Khi nghe các bài giảng, bạn có thấy Kinh Thánh dường như nhắm thẳng vào bạn không? Bạn đang trải nghiệm thực tại rằng Lời Chúa thì sống động và có thể đọc được suy nghĩ của bạn cũng như phán xét ý định trong lòng bạn.

Khi Lời của Chúa nói với bạn thì luôn luôn có một mục đích. Chúa biết tấm lòng của bạn và biết bạn cần phải làm gì để đưa đời sống mình vào trong sự tương hợp với Chúa Giê-su Christ. Nếu bạn gặp vấn đề với cách nói chuyện tội lỗi, Lời Chúa đến với bạn sẽ đả động tới miệng lưỡi. Nếu bạn đang tranh chiến để tha thứ, Lời Chúa sẽ đối đầu với bạn bằng tiêu chuẩn của Ngài về sự tha thứ. Nếu lòng kiêu hãnh có một hào lũy vững chắc trong cuộc sống của bạn, thì Lời Chúa sẽ nói với bạn về lòng khiêm nhường. Bất kể tội lỗi nào cần được giải quyết, bạn sẽ thấy mình đang phải đối mặt với Lời Chúa về đúng vấn đề ấy.

Một cách để bạn có thể thoát khỏi sự khó chịu khi bị kết tội là tránh né việc nghe Chúa phán với bạn. Bạn có thể xao lãng việc đọc Kinh Thánh và tránh xa những nơi Kinh Thánh được dạy. Bạn có thể tránh gặp những người mà bạn biết là sẽ ủng hộ những sự thật của Kinh Thánh. Tuy nhiên, phản ứng tốt nhất là cầu nguyện như tác giả Thánh Thi đã làm: “Lạy Chúa, xin dò xét con và biết rõ lòng con” (Thánh Thi 139:23). Hãy thường xuyên để cho lời của Chúa rửa sạch bạn và tìm ra bất kỳ tội lỗi hoặc sự ô uế nào (Ê-phê-sô 5:26). Hãy luôn tạo mối liên kết giữa cuộc sống của bạn và những gì Chúa đang phán với bạn qua lời của Ngài. Hãy tạo thói quen tiếp nhận mọi lời từ nơi Chúa một cách nghiêm chỉnh, biết rằng Lời Chúa có thể phán xét con tim và tâm trí bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN