Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 14/2: TÌNH YÊU THƯƠNG KHÔNG HỀ NGỪNG

Ngày 14/2: TÌNH YÊU THƯƠNG KHÔNG HỀ NGỪNG

Ngày 14 tháng Hai

TÌNH YÊU THƯƠNG KHÔNG HỀ NGỪNG

Chúa phán với tôi: “Hãy đi, hãy thương yêu vợ của ngươi lại, mặc dù bà ấy đang thương
một người đàn ông khác và là một người vợ ngoại tình, giống như Chúa yêu thương dân
Y-sơ-ra-ên, mặc dù họ đã hướng theo các thần khác và mê các bánh cúng làm bằng nho khô.”
–Ô-sê 3:1-

Không con người nào có thể hiểu thấu được tình yêu mà Thiên Chúa dành cho con cái Ngài! Kinh nghiệm giới hạn của chúng ta về tình yêu của con người ngăn trở khiến chúng ta không thể hiểu được tình yêu vô điều kiện Chúa dành cho mình. Chúng ta có thể thấy được bức họa về tình yêu này trong đời sống của Ô-sê.

Ô-sê là một người công chính, nhưng Chúa bảo ông phải cưới một người đàn bà tội lỗi. Ô-sê đã vâng phục Ngài và cưới Gô-me làm vợ. Ông yêu thương bà và đối xử với bà bằng nhân phẩm và sự tôn trọng. Trước đó chưa bao giờ Gô-me kinh nghiệm được thứ tình yêu như vậy, nhưng chẳng bao lâu sau bà không còn thỏa lòng nữa. Bà bắt đầu theo đuổi yêu đương những người đàn ông khác. Bà đã quá mê mẩn trong việc chạy theo những cuộc tình ngoại hôn ấy đến độ cuối cùng đã hoàn toàn bỏ rơi Ô-sê. Những người đàn ông khác lợi dụng bà cho đến khi bà không còn gì để cho họ nữa. Rồi họ bán bà làm nô lệ. Sau tất cả những chuyện này, Chúa ban một lệnh truyền kỳ lạ cho Ô-sê: “Hãy đi chuộc bà ấy về.” Bất kể nỗi đau và tổn thương cùng cực mà Gô-me đã gây ra cho ông, Chúa vẫn bảo Ô-sê hãy tha thứ cho bà và trả bất cứ giá nào để chuộc bà trở lại nhà.

Sứ điệp của Chúa rất rõ ràng: Khi chúng ta khước từ Ngài và chuyển sự sùng bái của mình sang nơi nào khác, thì sự khước từ của chúng ta mang theo cùng một nỗi đau giống như bị phản bội do ngoại tình vậy. Sau tất cả những gì Chúa đã làm cho chúng ta, việc chúng ta lại khước từ Ngài là chuyện không thể nào hiểu được. Thậm chí còn khó lý giải hơn nữa tại sao Chúa có thể yêu chúng ta ngay cả khi chúng ta đã khước từ, phớt lờ và không tuân phục Ngài. Nhưng tình yêu của Thiên Chúa khác hẳn tình yêu của chúng ta. Tình yêu của Ngài theo chúng ta đến tận nơi sâu thẳm tội lỗi của chúng ta cho đến khi Ngài giành chúng ta trở lại. Tình yêu của Ngài không thay đổi khi chúng ta trốn xa Ngài, Ngài vẫn tiếp tục đeo đuổi chúng ta. Tình yêu thương Ngài đã bày tỏ cho chúng ta thật lạ thường biết bao!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN