Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 14 tháng Mười Một CHÚA LÀ ĐẤNG THÀNH TÍN

Ngày 14 tháng Mười Một CHÚA LÀ ĐẤNG THÀNH TÍN

“Ðấng đã gọi anh chị em là thành tín, nguyện chính Ngài sẽ thực hiện điều đó.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:24)

Thiên Chúa không bao giờ kêu gọi chúng ta làm bất cứ điều gì mà không trung tín giữ Lời của Ngài và ban năng quyền để chúng ta thực thi điều ấy. Không phải lúc nào chúng ta cũng trung tín làm theo những gì Chúa phán với chúng ta, nhưng Ngài vẫn giữ lòng trung tín và bảo đảm Lời Ngài bằng việc làm trọn những gì Ngài đã hứa (Ê-sai 46:11).

Khi con cái Y-sơ-ra-ên đến gần Biển Đỏ, họ có thể đã kết luận rằng Chúa đã từ bỏ lời hứa của Ngài đối với họ rồi. Biển trước mặt đang ngăn chặn bước tiến của họ, còn quân đội Ai Cập đầy sát khí đang chạy nước rút để đuổi kịp họ! Tuy nhiên, sau đó, Chúa đã chứng minh như Ngài vẫn luôn làm thế, rằng Ngài tuyệt đối trung tín với mọi lời Ngài phán với con cái mình.

Chúa có thể đã nói với bạn về một điều gì đó đặc biệt -một mục vụ trong hội thánh của bạn, cách nuôi dạy con cái bạn, hoặc những gì bạn nên làm trong công việc của mình. Bạn đã vâng lời Ngài, thế mà bây giờ bạn phải đối diện với một kinh nghiệm kiểu Biển Đỏ. Dường như những gì bạn đã nghĩ rằng Chúa muốn hoàn thành đều không xảy ra. Có lẽ mục vụ của bạn đã không được đón nhận nồng nhiệt, hoặc con cái bạn đang nổi loạn, hoặc những người nơi sở làm của bạn đang chỉ trích các hành động của bạn. Hãy tin tưởng vào phẩm tính của Thiên Chúa. Bản tính của Ngài là trung tín. Lời chứng của dân Ngài trải qua mọi thời đại được thể hiện bởi tác giả Thánh Thi, người đã tuyên bố: “Xưa tôi còn trẻ, và nay tôi đã già; vậy mà tôi chưa từng thấy người công chính nào bị bỏ rơi, cũng chẳng hề thấy các hậu duệ của người ấy phải đi ăn xin” (Thánh Thi 37:25, LLM diễn nghĩa).

Bất kể những hoàn cảnh hiện tại của bạn ảm đạm như thế nào, đừng mất niềm hy vọng. Chưa có ai từng trải nghiệm sự bất trung về phía Chúa! Hãy dành thời gian để Chúa bày tỏ lòng trung tín của Ngài với bạn. Một ngày nào đó bạn sẽ hồi tưởng lại những gì Chúa đã làm và ca ngợi Ngài vì lòng trung tín tuyệt đối của Ngài với bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN