Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 16/2: THA THỨ ĐỂ ĐƯỢC THỨ THA

Ngày 16/2: THA THỨ ĐỂ ĐƯỢC THỨ THA

Ngày 16 tháng Hai

THA THỨ ĐỂ ĐƯỢC THỨ THA

Xin tha tội lỗi chúng con,
cũng như chúng con tha thứ cho người có lỗi với chúng con.
–Ma-thi-ơ 6:12-

Có ít điều quý giá hơn là nhận lãnh được sự tha thứ. Sau khi mang gánh nặng tội lỗi của mình, thật tự do lạ lùng khi biết rằng người mà mình xúc phạm đã hoàn toàn tha thứ cho chúng ta. Chúa Giê-su đã dạy các môn đồ Ngài hãy xin sự tha thứ của Chúa mỗi khi cầu nguyện. Chúa Giê-su biết rằng chúng ta sẽ mắc nợ Chúa mỗi ngày, vì chúng ta không thể nào tránh được việc thua xa tiêu chuẩn của Chúa. Không có ngày nào trôi qua mà chúng ta không cần xin Chúa xóa đi món nợ của chúng ta nghịch cùng Ngài.

Chúa Giê-su cảnh báo rằng chúng ta có thể trông đợi sự tha thứ từ nơi Chúa khi chúng ta tha thứ cho những người phạm lỗi với mình, bởi vì Chúa sẽ tha thứ cho chúng ta theo y như cách chúng ta tha thứ cho người khác (Ma-thi-ơ 6:15). Bản tính của Chúa là tha thứ (Xuất Hành 34:6-7). Nếu chúng ta muốn làm môn đồ Ngài, chúng ta phải noi theo gương Ngài. Nếu Chúa tha thứ cho kẻ thù dai dẳng nhất của chúng ta, thì chúng ta không thể làm ít hơn thế. Chúa Giê-su không nói rằng có một số vi phạm không xứng đáng với sự tha thứ của chúng ta. Chúng ta không có lời biện minh nào phù hợp với Kinh Thánh để cho phép ôm giữ sự không tha thứ trong lòng mình.

Nếu bạn quyết định không chịu tha thứ cho ai đó, thì sự thờ phượng và những lời cầu xin của bạn chỉ là vô ích (Ma-thi-ơ 5:22-24). Hãy xin Chúa cho bạn ý thức được những ngõ ngách đen tối đó trong đời sống bạn, là những chỗ bạn đang chứa chấp sự oán giận. Một sự ý thức tường tận về nhu cầu được tha thứ của mình sẽ đặt những vi phạm của người khác vào ánh sáng phù hợp. Hãy xin Chúa giúp bạn sống giống Chúa Giê-su Christ để ngay cả khi bạn bị bắt bớ, bạn vẫn có thể cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, xin tha cho họ.”

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN