Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 22/1/2022: ĐỘNG LỰC BỞI TÌNH YÊU THƯƠNG

Ngày 22/1/2022: ĐỘNG LỰC BỞI TÌNH YÊU THƯƠNG

ĐỘNG LỰC BỞI TÌNH YÊU THƯƠNG

“Lạy Cha công chính, dù thế gian không biết Cha nhưng Con biết Cha,
và những người này biết Cha đã sai Con. Con đã tỏ cho họ biết danh Cha,
và Con sẽ cho họ biết nữa, hầu tình yêu Cha dành để yêu thương Con
có thể ở trong họ, và Con ở trong họ.”
(Giăng 17:25-26).

Bạn không “góp phần tổ chức” vương quốc của Chúa; bạn “làm cho phiền phức” vương quốc của Chúa thì có. Bạn không thể nào gần gũi với Chúa mà lại không bị tác động bởi tình yêu của Ngài. Cha trên trời đã yêu Con của Ngài bằng một tình yêu đời đời. Mọi điều trong lòng và trong sự sống của Chúa Cha đều được khai mở cho Con của Ngài. Khi Chúa Cha bày tỏ tình yêu của Ngài đối với một thế giới tan vỡ và đầy tội lỗi, niềm đam mê này đã được thể hiện qua cuộc đời Con của Ngài. Chúa Cha đã khởi xướng kế hoạch của Ngài để cứu chuộc nhân loại, và từ một tấm lòng tận hiến, Chúa Con đã chấp nhận sứ mạng dẫn Ngài lên thập tự giá.

Khi Chúa Giê-su bước đi giữa loài người, tình yêu của Chúa Cha đổ đầy Con của Ngài. Chúa Giê-su nhận ra rằng không tình yêu bình thường nào có thể thúc đẩy Ngài đi đến thập tự giá. Không tình yêu nào của loài người có thể khiến Ngài vâng phục Cha Ngài một cách trọn vẹn suốt cả cuộc đời. Chỉ có tình yêu của Cha Ngài mới đủ mạnh mẽ để thúc đẩy Ngài cam kết dâng mạng sống Ngài cho mục đích cứu chuộc của Cha.

Chúa Giê-su đã cầu nguyện xin Chúa Cha cũng đặt cùng một tình yêu thương ấy trong các môn đồ của Ngài. Ngài biết rằng không có động lực nào khác đủ mạnh cho những sứ mạng mà Chúa giao cho họ. Câu trả lời của Thiên Chúa là ban Con của Ngài sống trong họ. Không thể nào một người theo Chúa được đổ đầy mức độ yêu thương này mà lại không lên đường làm sứ mạng truyền giáo với Chúa.

Bạn sẽ không có năng lực để phục vụ mọi người mà Chúa gửi đến cho bạn trừ khi bạn có tình yêu của Ngài. Bạn không thể nào tha thứ cho người khác hoặc đi xa thêm một đoạn đường với người khác hoặc hy sinh cho người khác trừ khi trước hết bạn được đổ đầy tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa. Hãy tìm kiếm để nhận biết Chúa Cha và tình yêu vô biên của Ngài; rồi để cho Con của Ngài yêu thương người khác qua bạn!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN