Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 23/2: MỘT CUỘC ĐỜI ĐƯỢC TRAO ĐỔI

Ngày 23/2: MỘT CUỘC ĐỜI ĐƯỢC TRAO ĐỔI

Ngày 23 tháng Hai

MỘT CUỘC ĐỜI ĐƯỢC TRAO ĐỔI

Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Ðấng Christ;
không phải là tôi sống nữa, nhưng Ðấng Christ sống trong tôi;
và bây giờ tôi sống trong thân xác này
là sống trong đức tin vào Con Ðức Chúa Trời,
Ðấng đã yêu tôi và phó chính mình Ngài vì tôi.
–Ga-la-ti 2:20-

Đời sống người theo Chúa là một cuộc đời được trao đổi: Sự sống của Chúa Giê-su thay chỗ sự sống của bạn. Khi Chúa Giê-su Christ nắm quyền kiểm soát, đời sống bạn được mặc lấy những chiều kích mà bạn sẽ chẳng bao giờ biết được nếu không có Ngài. Khi bạn yếu đuối, thì Chúa Giê-su Christ thể hiện sức mạnh của Ngài trong đời bạn (2 Cô-rinh-tô 12:9-10). Khi bạn phải đối diện với những tình huống vượt quá hiểu biết của mình, thì bạn chỉ cần cầu xin, thế là sự khôn ngoan vô hạn của Chúa sẽ có sẵn cho bạn (Gia-cơ 1:5). Khi bạn phải đương đầu với những hoàn cảnh mà với con người là không thể làm nổi, thì Chúa sẽ thực hiện điều không thể ấy (Lu-ca 18:27). Khi bạn gặp những người mà bạn thấy khó yêu thương, thì Chúa bày tỏ tình yêu vô điều kiện của Ngài qua bạn (1 Giăng 4:7). Khi bạn không biết phải cầu nguyện điều gì cho một ai đó, thì Thánh Linh sẽ dẫn dắt bạn trong đời sống cầu nguyện của bạn (Rô-ma 8:16). Khi Chúa Giê-su Christ cư ngụ trong đời sống của một tín hữu, thì “tất cả mọi sự trọn vẹn của Chúa” đều có sẵn cho người đó (Ê-phê-sô 3:19).

Thật là tự do diệu kỳ khi biết được Chúa kiểm soát cuộc đời bạn và Ngài biết nó sẽ ra sao. Thay vì mãi lo lắng về những điều bạn sẽ phải đối diện, thì thách thức lớn nhất của bạn là hãy luôn phó thác mọi khía cạnh của đời mình cho Chúa kiểm soát. Sự cám dỗ là ở chỗ cố gắng tự mình làm điều mà chỉ mình Chúa mới có thể làm. Sứ mạng của chúng ta là “cứ ở trong cây nho” rồi để Chúa làm trong và qua chúng ta điều mà chỉ có Ngài mới làm được (Giăng 15:5). Duy mình Chúa mới có thể là Thiên Chúa. Hãy để Ngài sống sự sống linh thánh của Ngài qua bạn. Ngài là Đấng duy nhất có thể.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN