Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 23 tháng Mười Một RÌNH RẬP TRƯỚC CỬA

Ngày 23 tháng Mười Một RÌNH RẬP TRƯỚC CỬA

“Nếu ngươi có thái độ tốt, Ta há không nhậm lễ vật của ngươi sao? Còn nếu ngươi có thái độ không tốt, tội lỗi đang nằm rình trước cửa ngươi. Nó đang thèm ngươi, nhưng ngươi phải chế ngự nó. ” (Sáng Thế 4:7)

Khi sự cám dỗ xâm nhập vào trái tim và tâm trí của chúng ta, hoặc chúng ta đối phó với nó và làm chủ được nó, hoặc nó sẽ dần dần kéo chúng ta đến chỗ phạm tội. Khoảng thời gian giữa lúc chước cám dỗ bắt đầu và đáp ứng được lựa chọn vô cùng quan trọng. Có nhiều điều phải đắn đo.

Ca-in biết rằng Chúa không hài lòng với mình nhưng Ngài lại hài lòng với A-bên. Cảm giác giận dữ vì ghen tuông len lỏi vào trái tim của Ca-in, và những ý nghĩ giết người tràn ngập tâm trí ông. Khi Ca-in tính toán xem phải làm gì, thì Lời Chúa đến với ông. Chúa cảnh cáo Ca-in rằng tội lỗi đang rình đợi trước cửa cuộc đời ông, nó đang tìm kiếm cơ hội để bước vào. Đây không phải là lúc coi nhẹ cơn cám dỗ, cũng không phải là lúc để cho rằng tội lỗi sẽ chẳng bao giờ gây ra bất kỳ tổn hại nào. Nhưng giờ đây chính là lúc phải làm chủ tội lỗi và từ bỏ nó trước khi nó xâm chiếm được ông. Bi thảm thay, Ca-in đã không làm chủ được tội lỗi mình; thay vào đó, tội lỗi đã lướt thắng ông và hủy hoại cuộc đời ông.

Những chước cám dỗ thường đến vào những thời điểm không ai ngờ. Những tư tưởng tội lỗi có thể thoáng qua tâm trí bạn. Những cảm giác ích kỷ có thể bắt đầu xâm chiếm trái tim bạn. Những nhắc nhở của Chúa Thánh Linh sẽ cảnh báo bạn rằng Chúa không đẹp lòng với chiều hướng mà suy nghĩ và cảm xúc của bạn đang đẩy đưa bạn tới. Trong giây phút bị cáo trách đó, bạn phải chế ngự tội lỗi đang rình rập trước cửa cuộc đời bạn. Tội lỗi hủy diệt. Tội lỗi dẫn đến sự chết. Tội lỗi không phải là thứ để chơi đùa hay xem nhẹ. Lời Chúa phán với bạn cũng là cùng một cảnh cáo Ngài đã bảo Ca-in: Hãy chế ngự tội lỗi ngay trước cửa đời bạn trước khi nó gây ra hậu quả không thể tránh khỏi và tai hại. Hãy lưu tâm đến lời cảnh tỉnh của Ngài, và bạn sẽ tránh được những nghịch cảnh không cần thiết cho chính mình và cho những người khác.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN