Ngày 24 tháng Năm: Tưởng Nhớ Lòng Trung Tín

432

Ngày 24 tháng Năm

Tưởng Nhớ Lòng Trung Tín

“Quả thật, Ta nói với các ngươi,
bất cứ nơi nào Tin Mừng này được rao giảng trên toàn thế giới,
những gì nàng làm cũng sẽ được nhắc lại để tưởng nhớ nàng.”
-Mác 14:9-

Chúng ta có thể cho rằng những biểu hiện của mình về lòng sùng kính đối với Chúa là nhỏ bé và không đáng kể, nhưng trong đôi mắt của Thiên Chúa, chúng có thể mang nhiều ý nghĩa. Tình yêu và sự tận hiến của chúng ta cho Chúa Giê-su Christ thậm chí có thể tạo ra những dịp tưởng nhớ về Chúa cho các thế hệ tương lai.

Người phụ nữ này đã thực hiện một hành động sâu sắc của tình yêu dành cho Chúa Giê-su. Cô đã không làm điều đó để gây ấn tượng với các môn đồ của Ngài, hoặc để thu hút sự chú ý của công chúng, hay để nhận được lời khen ngợi từ Chúa Giê-su. Cô chỉ đơn thuần tìm cách bày tỏ tình yêu của mình dành cho Chúa Giê-su. Cô không làm gì ngoạn mục; cô không thực hiện phép lạ nào; cô không giảng bài nào. Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã rất xúc động bởi lòng tín trung vị tha của cô, đến nỗi Ngài cho rằng nó xứng đáng để tưởng nhớ trong suốt phần còn lại của lịch sử.

Chúng ta không biết hết những điều làm Chúa hài lòng nhất, chúng ta cũng không biết những hành động nào trong tình yêu của chúng ta mà Ngài có thể chọn để tôn vinh qua con cái chúng ta và các thế hệ tương lai. Áp-ra-ham không hề biết rằng ngày ông chứng tỏ mình sẵn sàng hy sinh đứa con trai duy nhất sẽ được tưởng nhớ và đem ơn phước cho nhiều thế hệ khi nghe biết về sự vâng lời của ông. Đa-vít hẳn đã không biết rằng việc ông bước đi với Chúa sẽ làm Chúa rất hài lòng đến mức tấm gương của Đa-vít sẽ đem ơn phước cho các thế hệ tiếp nối ông.

Thiên Chúa có thể dùng tấm lòng trung thành của bạn để bắt đầu một di sản tinh thần, làm cho nó trở nên một phước lành cho bao người trong các thế hệ mai sau. Phải đến khi bước vào cõi đời đời bạn mới biết tất cả những ai nhận được phước lành vì cuộc sống ngay chính của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là hằng ngày hãy bày tỏ tình yêu và lòng sùng kính của bạn với Chúa Giê-su.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)