Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 25/2: ĐỪNG CẤM CẢN NGƯỜI ẤY!

Ngày 25/2: ĐỪNG CẤM CẢN NGƯỜI ẤY!

Ngày 25 tháng Hai

ĐỪNG CẤM CẢN NGƯỜI ẤY!

Giăng nói với Ngài: “Thưa Thầy,
chúng con thấy có người nhân danh Thầy để đuổi quỷ.
Chúng con đã cấm người ấy,
vì người ấy không theo chúng ta.”
–Mác 9:38-

Mới thoáng nhìn, có vẻ là một điều cao quý khi các môn đồ của Chúa Giê-su cẩn thận bảo vệ sự chính thống trong sứ vụ của Chúa Giê-su. Họ thấy có người nhân danh Chúa Giê-su để đuổi quỷ mà không phải là thành viên trong nhóm của họ và không ở dưới sự kiểm soát của họ, thì họ đã yêu cầu người ấy dừng lại. Nhưng Chúa Giê-su nhìn xuyên qua sự giả hình của các môn đồ Ngài. Chính các môn đồ cũng đã được ban cho quyền phép đuổi quỷ (Ma-thi-ơ 10:8), nhưng họ đã thất bại thê thảm (Mác 9:28).

Hẳn là các môn đồ đã cảm thấy ngượng ngùng khi công khai thất bại trong việc đuổi quỷ ra khỏi một cậu bé. Thế mà đây lại là một người đuổi quỷ thành công, dù người ấy không thường xuyên ở bên Chúa Giê-su như họ. Đáng lẽ các môn đồ đã phải quan tâm đến việc chính họ thiếu mất quyền năng và sức sống tâm linh của mình. Lẽ ra họ phải cảm thấy bị cáo trách bởi lời Chúa gay gắt khiển trách họ thiếu đức tin (Ma-thi-ơ 17:20). Thay vào đó, họ tập trung vào những người khác. Thay vì ăn năn tội lỗi mình và buồn lòng vì tình trạng bất lực phần tâm linh của mình, các môn đồ đã tìm cách cản trở người khác vui hưởng sự thành công về mặt tâm linh.

Có những lúc, thật dễ làm giảm giá trị những chiến thắng tâm linh của người khác hơn là thành thực đối chất những thất bại của chính mình. Câu trả lời của Chúa Giê-su cho các môn đồ Ngài hẳn đã gây bất ngờ cho họ khi Ngài bảo: “Đừng cấm cản người ấy” (Mác 9:39). Ngài đã trấn an họ rằng “Hễ ai không nghịch với chúng ta là thuận với chúng ta” (Mác 9:40). Bạn đã học được bài học quan trọng này chưa? Bạn có thể chân thành mừng vui trong những chiến thắng về mặt tâm linh của người khác không? Bạn có đang khích lệ những người phụng sự Chúa bằng phương cách khác hay những người thuộc về một nhóm khác với bạn không?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN