Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 25/3: MỘT KHOẢNH KHẮC NGUY HIỂM

Ngày 25/3: MỘT KHOẢNH KHẮC NGUY HIỂM

Ngày 25 tháng Ba

MỘT KHOẢNH KHẮC NGUY HIỂM

“Hãy thức canh và cầu nguyện
để các ngươi khỏi sa vào chước cám dỗ.
Tâm linh thì muốn lắm, mà xác thịt thì yếu đuối.”
(Mác 14:38)

Có những lúc tâm linh của bạn phải đòi quyền tối thượng trên thể xác của mình. Tâm linh bạn sẽ biết Chúa muốn bạn làm gì, nhưng xác thịt của bạn thì kêu gào đòi thực hiện điều nó muốn. Có nhiều lúc giấc ngủ phải bị từ chối, ngay cả khi bạn kiệt sức, bởi vì sẽ rất hiểm nghèo cho bạn nếu nghỉ ngơi vào một thời điểm như thế. Khi Chúa truyền lệnh cho bạn “hãy thức canh và cầu nguyện,” thì điều hết sức hệ trọng là bạn phải vâng lời ngay.

Khi Chúa Giê-su cầu nguyện trong vườn Ghết-sê-ma-nê, Ngài biết rằng đỉnh cao sứ vụ của Ngài đang đến rất gần. Ngài ý thức rõ những binh đoàn của hỏa ngục đang giàn trận các lực lượng của chúng để đánh bại Ngài. Nếu như có một thời điểm nào mà bạn hữu gần gũi nhất của Ngài nên bao quanh Ngài trong cầu nguyện, thì đây là giờ phút ấy. Chúa Giê-su bảo họ rằng Ngài hết sức buồn rầu, đến độ chết được. Chắc chắn họ đã có thể cảm nhận được sự căng thẳng trong giọng nói của Ngài và sự khẩn cấp trong thái độ của Ngài, và chắc chắn họ đã có thể tìm được sức mạnh để vâng theo điều Ngài thỉnh cầu. Nhưng Ngài đã tìm thấy họ đang ngủ. Không một lời bào chữa. Họ đã ngủ say vào thời điểm then chốt nhất trong lịch sử nhân loại, không chỉ một lần mà đến ba lần!

Chúa Giê-su yêu cầu bạn dự phần với Ngài trong công việc Ngài đang thực hiện. Ngài có thể yêu cầu bạn thức canh và cầu nguyện một giờ. Bạn có thể phải khước từ những nhu cầu thể lý và những ước muốn xác thịt để cầu nguyện với Ngài. Bạn có thể phải rời bỏ sự thoải mái của chiếc giường ấm áp của mình hoặc gia đình mình. Thậm chí bạn có thể phải hy sinh sự an toàn của mình để đi đến nơi Chúa Giê-su đang ở. Hãy tìm cách đặt mọi ước muốn của xác thịt dưới sự kiểm soát của Chúa Thánh Linh để không gì có thể ngăn trở bạn hoàn thành công việc Chúa Giê-su giao cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN