Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 26/2: SỰ SỐNG VỚI ĐẤNG CHĂN CHIÊN

Ngày 26/2: SỰ SỐNG VỚI ĐẤNG CHĂN CHIÊN

Ngày 26 tháng Hai

SỰ SỐNG VỚI ĐẤNG CHĂN CHIÊN

Chúa là Ðấng chăn giữ tôi,
tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì.
Ngài cho tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi;
Ngài dẫn tôi đến mé nước bình tịnh.
–Thánh Thi 23:1-2-

Sống như một con chiên có thể đem lại cho bạn tâm trí bình an tuyệt vời! Người chăn chiên theo Kinh Thánh biết mọi sự về bầy chiên của mình. Người ấy hiểu thức ăn nào là tốt nhất cho chúng và điều gì có thể làm hại chúng. Người ấy biết khi nào chúng cần được cho ăn và khi nào cơn khát của chúng phải được thỏa mãn. Người chăn chiên là một chuyên viên biết rõ địa hình và biết những nơi nào có cỏ xanh và nước trong cho chiên mình. Bao lâu chiên tin cậy và đi theo người chăn, thì chúng sẽ luôn luôn được đáp ứng mọi nhu cầu đúng lúc. Người chăn chiên sẽ cho chúng điều tốt nhất mà người ấy có.

Bạn có tin cậy tuyệt đối vào Đấng Chăn Chiên Nhân Từ của mình không? Bạn có quý trọng sự nuôi dưỡng đến từ Ngài hơn bất cứ thứ gì bạn có thể tìm được từ thế gian không? Bạn có khi nào lo lắng rằng Chúa có thể không cho bạn điều bạn đang cần không? Thánh vịnh gia đã xác tín rằng mình “chẳng thiếu thốn” gì. Bởi chính bản tính của Ngài, Đấng Chăn Chiên Nhân Từ chăm lo cho chiên mình và sẽ phó mạng sống mình vì chúng (Giăng 10:11).

Bạn có để cho sự tập trung của mình bị chuyển từ Đấng Chăn Chiên sang những điều mà Đấng Chăn Chiên ban cho bạn không? Nếu bạn thấy mình “thiếu thốn,” thì không phải Đấng Chăn Chiên của bạn không thể hoặc không sẵn lòng đáp ứng các nhu cầu của bạn. Có thể là bạn thiếu đức tin để nhận lãnh tất cả những gì Ngài ban cho. Có thể bạn đã không còn thỏa lòng với những gì Đấng Chăn Chiên đang ban cho mình chăng? Bạn có đang mất đi niềm vui được Đấng Chăn Chiên chăm sóc bạn không? Hãy trở lại với Ngài và tin cậy Ngài sẽ đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống của bạn mà chỉ  duy Ngài mới có thể.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN