Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 5 tháng Sáu Chúa Cân Nhắc Động Lực Của Bạn

Ngày 5 tháng Sáu Chúa Cân Nhắc Động Lực Của Bạn

Ngày 5 tháng Sáu

Chúa Cân Nhắc Động Lực Của Bạn

Mọi đường lối của người ta đều trong sạch theo mắt họ; nhưng Chúa cân nhắc tấm lòng.
(Châm Ngôn 16:2)

Chúng ta rất hay vội vàng thắc mắc về những động lực của người khác, nhưng lại rất chậm suy xét những động lực của chính mình! Khi người khác làm hại mình, chúng ta có thể giả thiết đó là do ý định tồi tệ nhất. Đến khi mắc lỗi, chúng ta thường biện minh cho những sai phạm của mình, kết luận rằng người khác quá nhạy cảm! Bất kể chúng ta theo dõi động lực của mình thế nào đi nữa, Chúa vẫn cân nhắc động lực của chúng ta trên cán cân công chính của Ngài. Thật vô ích khi tìm cách lừa dối Chúa bằng những lời biện minh đạo đức của mình, vì Ngài thấy rõ tấm lòng của chúng ta.

Có thể nào làm điều đúng với một mục đích sai trái không? Tất nhiên là có! Bạn có thể tham dự các buổi thờ phượng với một tấm lòng rất xa cách với việc thờ phượng Chúa (Ê-sai 1:10-17). Bạn có thể nào tỏ ra quan tâm đến người nghèo khó, nhưng lại mang một tấm lòng chống nghịch với Chúa? Giu-đa đã làm như thế (Giăng 12:4-8). Có thể nào bạn hùng hồn công bố tình yêu mình dành cho Chúa Giê-su Christ, mà thật ra đang trợ giúp cho công việc của Sa-tan? Phi-e-rơ đã làm thế đấy (Ma-thi-ơ 16:21-23). Bạn có thể nào dâng tế lễ lên Chúa mà lại hoàn toàn không vâng lời Ngài không? Vua Sau-lơ đã làm như vậy (1 Sa-mu-ên 13:8-9). Bạn có thể nào cầu nguyện với những động lực sai trật không? Gia-cơ nói bạn có thể lắm (Gia-cơ 4:3).

Nhiều nguyên do khiến chúng ta làm những gì mình đang làm. Chúng ta có thể được thúc đẩy bởi những điều tốt đẹp, chẳng hạn như tình yêu dành cho Chúa, lòng thương cảm, lòng quảng đại, và đức tin. Hoặc hành vi của chúng ta có thể đến từ những động lực không lành mạnh như sự kiêu ngạo, sự bất an, tham vọng, lòng ham muốn, tham lam, cảm giác tội lỗi, giận dữ, sợ hãi, và tổn thương. Thậm chí người ta có thể làm những điều tốt đẹp nhất dựa trên những động lực xấu xa nhất. Khi Chúa đo lường các động lực của chúng ta, Ngài tìm kiếm một điều thôi: đó là tình yêu thương. Tất cả những gì chúng ta làm cần phải bắt nguồn từ lòng yêu mến Chúa và yêu thương người khác (1 Cô-rinh-tô 13:1-13). Hãy để thời giờ nhìn lại các hành vi trong quá khứ của bạn và xét xem mình đã làm với động lực nào. Hãy cầu xin Chúa chỉ cho bạn những gì Ngài nhìn thấu khi Ngài xem xét các động lực ấy.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN