Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhNHỮNG NỔI BẬT CỦA ỦY BAN CƠ ĐỐC GIÁO DỤC NHIỆM KỲ...

NHỮNG NỔI BẬT CỦA ỦY BAN CƠ ĐỐC GIÁO DỤC NHIỆM KỲ 2017-2021

Tạ ơn Chúa, qua bốn năm hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2021, Ủy Ban Cơ Đốc Giáo Dục – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc (UBCĐGD) đã nhận được nhiều sự quan tâm cầu nguyện cho công việc Chúa trong các công tác mục vụ phát triển Hội thánh cũng như nuôi dưỡng tâm linh cho tín đồ các Hội thánh trên khắp miền Bắc Việt Nam. 

Dịch bệnh diễn ra phức tạp trong khoảng thời gian năm 2020-2021 ảnh hưởng trực tiếp đến công việc Chúa nói chung và công việc của Ủy Ban nói riêng. Nhưng tạ ơn Chúa, UBCĐGD vẫn duy trì 02 văn phòng chính ở Thái Nguyên, Hà Nội và nhiều văn phòng nhỏ do các Hội Thánh địa phương cộng tác và rất nhiều các chương trình Huấn luyện, Đào tạo, Dịch thuật, In ấn văn phẩm, sách…..dưới đây là những kết quả đạt được:

Huấn luyện  Giáo viên nguồn, Cuộc Đời Chúa Cứu Thế ở 12 tỉnh thành khu vực phía Bắc cho người Kinh, Dao, Sán Chỉ và Hmong…. 210 Giáo viên. 

Giáo viên Trường Chúa nhật đã  thực hiện tất 30 đợt cho khoảng 1.500 người tại tất cả các tỉnh: Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng, Thanh  Hóa,  Bắc Kạn, Hải Phòng, Thái Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lạng  Sơn…Rất nhiều Hội Thánh tổ chức học TCN trong đó riêng năm 2020 có 62 %  các HT tổ chức các lớp học TCN. 

Đào tạo giáo viên dạy  Thánh Kinh Căn Bản: Đào tạo  26  giáo viên đến từ  các tỉnh thành, mỗi tỉnh 02 đến 03 người. 

Huấn luyện Chấp sự  Tổ  chức 5 đợt huấn luyện cho các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lai Châu, Điện Biên, và các tỉnh miền xuôi (tổ chức tại Hà Nội) có 784 người tham gia.  

Huấn  luyện  Phương  pháp  học  Kinh  Thánh  Theo  Nhóm  tại  Thái  Nguyên  cho  56 người và 2 đợt Nghiên Cứu Kinh Thánh tại Hà Nội cho 70 người.  

Huấn luyện Hôn Nhân Gia Đình:  Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm vấn hôn nhân cho các  cặp  vợ  chồng  tín  hữu  Hội  thánh,  Ủy  ban  Cơ  Đốc  Giáo  Dục  huấn  luyện được  2 kỳ  mỗi kỳ  14 cặp, tổ  chức tại Hà Nội. UB lựa chọn mỗi tỉnh 1-2 cặp  nhân  sự  nòng  cốt  để  họ  có  thể  về  giúp  đỡ  cho  tín  hữu  trong  Hội-thánh  địa phương.

 Huấn luyện qua zoom cho các nhân sự tỉnh miền núi như huấn luyện  giáo viên Trường Chúa Nhật cho tỉnh Điện Biên

Bên cạnh các chương trình Huấn luyện chuyên sâu thì có kết hợp các lớp đào tạo, học bao gồm:

Chương trình học Cuộc Đời Chúa Cứu Thế cho nhân sự:  Người Hmong: có 2.179 người theo học, có 850 học viên tốt nghiệp. Người Kinh:  74 học viên và 27 người đã hoàn tất khóa học.  Người Dao và Sán Chỉ: Có 121 học viên.

Chương trình học Thánh Kinh Căn Bản:  đã tổ  chức được  2 khóa  tại Bắc Sơn,  có 23 học viên.

Chương  trình  Nghiên  Cứu  Thần  Học:  Tổ  chức  được  2  đợt,  mỗi  đợt  khoảng  70 người.

 Chương  trình  Phương  Pháp  Nghiên  Cứu  Kinh  Thánh  cho  Mục  sư,  Truyền  đạo, Trưởng nhiệm: tổ chức tại Thái Nguyên cho khoảng 70 người. 

 Chương trình  Dạy Tiếng Việt qua Kinh Thánh: phối hợp với Thánh Kinh Hội  mở được 700 lớp học; Số học viên đk học: 7.683, Số học viên tốt nghiệp: 5.424 ở các tỉnh  Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên và Sơn La.

Mảng dịch thuật cũng được chú trọng đến nhiều trong nhiệm kỳ 2017-2021, Ủy Ban đã dịch thuật được rất nhiều đầu sách từ tiếng Kinh sang tiếng Dao, Sán Chỉ, Mông.Trường Chúa Nhật cho người Mông & Dao, Cẩm nang cho người hướng dẫn Kinh Thánh, Nguyên cứu và giảng dạy lời Chúa, Phúc Âm Yếu Chỉ, Đời sống và di sản môn đệ,  Sống với Chúa, Tin Lành của Chúa Giê-xu , Xây dựng và phát triển phẩm hạnh thuộc linh, Tà giáo và những niềm tin sai lại, Cựu ước lược khảo (16 cuốn),  Hội Thánh và công tác truyền Giáo, Đừng làm nửa vời, Bài học Cô-lô-se, Môn đồ hóa một thầy một trò, Cách tổ chức Hội-thánh, giáo nghi (dành cho người lãnh đạo)…..

In ấn: những năm qua UB đã in hàng trăm các đầu sách như: Cẩm Nang Cho người hướng dẫn Trường Chúa Nhật trong tiếng Hmong và Dao, Bài học Trường Chúa Nhật, Cuộc Đời Chúa Cứu Thế, Thánh Kinh Hàng Ngày..Ngoài ra còn in sách truyện Kinh Thánh song ngữ Việt-Mường, Việt-Tày, Việt-Thái,  Ấn phẩm và văn phòng phẩm, tà giáo, VGM…….

Một số hình ảnh, hoạt động của Ủy Ban nhiệm kỳ 2017-2021:

Tin ảnh: CTV

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN