Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàySuy Nguyện Ngày 25 tháng Mười Một DẬP TẮT THÁNH LINH

Suy Nguyện Ngày 25 tháng Mười Một DẬP TẮT THÁNH LINH

“Ðừng dập tắt Chúa Thánh Linh.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:19)

Chúng ta không thể ngăn cản Thiên Chúa hoàn thành công việc của Ngài trong thế giới xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta có thể dập tắt Thánh Linh của Ngài trong đời sống mình. Chúa ban cho chúng ta tự do để cưỡng lại hoạt động của Chúa Thánh Linh trong đời sống mình. Khi chúng ta xao lãng, không tuân phục, hoặc khước từ điều Thánh Linh đang phán với mình, đó là chúng ta dập tắt sự vận hành của Ngài trong chúng ta vậy. Tiên tri Ê-sai mô tả kết quả của thái độ ấy: “Các ngươi cứ nghe mà chẳng hiểu chi, cứ nhìn mà chẳng thấy gì; vì lòng dân này đã chai lì. Tai họ đã nặng, và mắt họ đã nhắm kín. Nếu không, mắt họ đã thấy, tai họ đã nghe, và lòng họ đã hiểu, khiến họ đã trở lại, và Ta đã chữa lành cho họ rồi.” (Ê-sai 6:9; Ma-thi-ơ 13:14-15).

Khi bạn phạm tội, Chúa Thánh Linh sẽ cáo trách để bạn biết mình cần phải ăn năn. Nếu bạn có thói quen phớt lờ Ngài và không ăn năn, lòng bạn sẽ trở nên chai cứng với Lời Chúa. Nếu Thánh Linh phán với bạn về ý muốn của Chúa dành cho bạn, và nếu bạn từ chối không làm theo, thì sẽ đến lúc tiếng của Thánh Linh bị tắt lịm trong đời bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục khước từ sự nhắc nhở của Thánh Linh, thì sẽ có một ngày bạn không còn nghe được một lời nào từ Chúa nữa. Nếu bạn liên tục dập tắt Lời Chúa phán với bạn đến nỗi bạn không còn nhạy cảm với tiếng Ngài phán, thì Ngài sẽ không ban cho bạn lời tươi mới nữa. Hãy cảnh giác để không kháng cự lại tiếng của Thánh Linh trong đời mình. Có thể không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy thoải mái với lời Thánh Linh đang phán với bạn, nhưng những lời của Ngài sẽ hướng dẫn bạn đến cuộc sống sung mãn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN