Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhThường trực Ban trị sự thăm Hội thánh Nho Quan, tỉnh Ninh...

Thường trực Ban trị sự thăm Hội thánh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Ngày 01/10/2020 Thường trực Ban trị sự thăm Hội thánh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Hội thánh Nho Quan, Ninh Bình thành lập mười năm trước sau một biến cố trong gia đình cô Bùi Thị Ca – Trưởng nhiệm Hội thánh. Chồng cô Ca, anh Nguyễn Văn Tuấn mắc căn bệnh viêm da mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống hằng ngày, dù khám chữa nhiều nơi không khỏi. Qua sự cầu nguyện, làm chứng của người chị gái, anh Tuấn được chữa lành bệnh và hai vợ chồng tin nhận Chúa Giê-Xu làm cứu Chúa cuộc đời mình.

Từ khi tin Chúa, cô Ca và chồng mạnh dạn chia sẻ về tình yêu của Chúa, giúp cho nhiều người khác tin nhận Chúa Giê-Xu giống như mình. Ơn Chúa đổ trên Hội thánh, có những người được chữa lành tật bệnh qua sự cầu nguyện của cô Ca, họ biết đến Chúa và tin nhận Ngài.

Sau mười năm thành lập, Hội thánh Nho Quan được Chúa thử thách. Tại tỉnh Ninh Bình nơi có sự phát triển mạnh mẽ của các tôn giáo khác, nhưng Hội thánh Tin lành Nho Quan là Hội thánh đầu tiên của tỉnh nên không tránh khỏi  sự nghi kỵ, rèm chê bởi cho rằng đây là đạo lạ v.v…  Như bao Hội thánh mới mở, Hội thánh Nho Quan chịu nhiều thử thách để đứng vững đến nay trên nền của Đấng Christ. Hiện nay Hội thánh dù chỉ có 20 tín hữu trung tín nhóm lại vào mỗi Chúa nhật nhưng họ chăm chỉ học hỏi lời Chúa và thông công với nhau trong tình gắn bó.

Cô Bùi Thị Ca – Trưởng nhiệm Hội thánh (ngoài cùng bên trái) vui vẻ chia sẻ về công việc Chúa

Về thăm Hội thánh trong tình thông công mật thiết trong Chúa, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) tạ ơn Chúa về đức tin trung kiên của con dân Chúa tại Hội thánh Nho Quan. Khích lệ quý tín hữu trông cậy Chúa dù trong bắt bớ, khó khăn. Nhắc lại cho con dân Chúa về đức tin trông cậy vào Đức Chúa Trời chân thần duy nhất, để có ơn sức chiến thắng mưu trước của quỷ satan và tay sai của nó nhằm cướp phá Hội thánh. Mục sư Hội trưởng cũng khuyên giục con dân Chúa tại Hội thánh Nho Quan dù xa cách với cộng đồng tín hữu nhưng trong thân Đấng Christ, hết thảy đều có một mối liên hệ hiệp nhất để cầu thay cho nhau và khích lệ nhau trong bước đường hầu việc Chúa.

Cô Lan – Một tín hữu cách Hội thánh 20km, vui mừng đến từ sớm đón đoàn Mục sư về thăm

Sau mười năm thành lập sinh hoạt ổn định, tuân thủ quy định của pháp luật, Hội thánh mong mỏi phúc đáp của chính quyền địa phương về việc đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung. Xin quý tôi con Chúa nhớ tới và cầu nguyện cho Hội thánh Nho Quan cứ trung tín bước đi, thêm lên sự mạnh mẽ để rao truyền phúc âm đến tha nhân.

CTV. Tuấn Hoàng

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN