Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 01/08: LÒNG TRUNG THÀNH

TNHN 01/08: LÒNG TRUNG THÀNH

LÒNG TRUNG THÀNH
“Vì mắt Chúa rảo nhìn khắp đất để làm vững mạnh những ai có lòng trung thành với Ngài. Về việc này, vua đã làm thật điên rồ, do đó từ nay vua sẽ đương đầu với chiến tranh không ngớt” (2 Sử Ký 16:9).

Nếu bạn có lòng trung thành với Thiên Chúa, bạn không phải đi tìm Ngài; Ngài vẫn đang tìm bạn rồi! Chúa nói với vua A-sa rằng Ngài luôn canh giữ những người nào vững lòng giữ cam kết với Ngài. Khi tìm thấy họ, Chúa khiến sự hiện diện của Ngài trở nên rõ ràng đầy quyền năng. Vua A-sa đã kinh nghiệm quyền năng đáng kính sợ của Chúa khi ông đối diện với đội quân đầy đe dọa của Ê-thi-ô-pi (2 Sử Ký 14:9). Chúa đã cho A-sa chiến thắng, dù ông phải đương đầu với kẻ thù hùng mạnh hơn. Mặc dù thấy phép lạ ấy, nhưng lần sau đó A-sa đã không tin cậy Chúa khi đối diện với một kẻ thù khác. Dù lần này kẻ thù nhỏ yếu hơn kẻ thù mà Chúa đã đánh bại trước đây, đức tin của A-sa nơi Chúa đã suy yếu mất. Chúa khích lệ A-sa hãy can đảm và biết rằng Chúa không bao giờ nghỉ ngơi hoặc đi ngủ. Ngài không bao giờ mất tập trung, nhưng luôn luôn tìm kiếm những con người có tấm lòng hoàn toàn tận trung với Ngài.

Những thử thách của cuộc sống đôi lúc dường như không thể vượt qua. Bạn có thấy mình quá yếu đuối đến nỗi không còn sức đánh trận nữa không? Đừng bỏ cuộc! Hãy giữ lòng trung thành với Chúa, vì Ngài luôn dõi mắt theo bạn, và Ngài muốn chứng tỏ sức mạnh của Ngài trong đời sống bạn. Chúa  mong muốn và có khả năng ban cho bạn sự đắc thắng trong thử thách hiện tại y như Ngài đã ban cho những người thời xưa. Vấn đề không phải là Chúa có đang tìm kiếm con cái Ngài không, nhưng là con cái Chúa có đang tìm kiếm Ngài không. Hãy yên lòng trước lời hứa của Chúa rằng Ngài canh giữ bạn, và Ngài muốn ban cho bạn sự đắc thắng.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN