Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 04/11: ĐỪNG ĐỂ MỘT AI COI THƯỜNG BẠN

TNHN 04/11: ĐỪNG ĐỂ MỘT AI COI THƯỜNG BẠN

ĐỪNG ĐỂ MỘT AI COI THƯỜNG BẠN

Ðừng để ai khinh con vì trẻ tuổi, nhưng hãy lấy lời nói, cách cư xử, tình thương,
đức tin, và sự trong sạch làm gương cho các tín hữu.
(1 Ti-mô-thê 4:12)

Ti-mô-thê là một chàng trai trẻ tuổi chân thành, ông thiết tha khao khát được phụng sự Chúa. Tuy nhiên, một số sự yếu đuối trong đời sống của Ti-mô-thê ngăn cản ông, khiến ông không thể phụng sự Chúa một cách xác tín. Ti-mô-thê là một người rất trẻ để có thể là một lãnh đạo tôn giáo, và rõ ràng có một số người nghi ngờ khả năng của ông. Ti-mô-thê có bản tính dịu dàng với tình trạng sức khỏe kém (1 Ti-mô-thê 5:23). Tình trạng như thế là một khởi đầu không thuận lợi cho một mục sư trẻ rao giảng phúc âm trong thời kỳ bách hại!

Phao-lô thúc giục Ti-mô-thê đừng để cảm giác bất an vì tuổi trẻ của mình làm nhụt đi nhiệt huyết và lòng trung tín trong việc thực thi những gì Chúa đã phán dạy ông. Thay vì tranh cãi với những người chỉ trích Ti-mô-thê, Phao-lô thúc giục ông hãy sống như một tấm gương về sự yêu kính Chúa. Phao-lô khuyên nhủ Ti-mô-thê hãy sống một cuộc đời không chê trách được trong lời nói, lối cư xử, tình yêu thương, tinh thần, đức tin, và sự trong sạch để cuộc đời ông sẽ là một tấm gương cho những người khác trong hội thánh noi theo. Đời sống của Ti-mô-thê phải là một bằng chứng cho thấy Chúa đã kêu gọi ông. Tầm nhìn của Chúa vượt trên tuổi trẻ, tính nhút nhát, và sức khỏe yếu kém của Ti-mô-thê và Ngài thấy được tấm lòng chân thành của ông.

Khi bạn hết lòng bước theo ý muốn của Chúa, bạn có thể thấy mình giống như Ti-mô-thê. Có lẽ có một vài điều về bản thân bạn dường như khiến bạn không đủ điều kiện để phụng sự Chúa một cách có hiệu quả. Có thể bạn quá nhạy cảm vì là một người mới tin Chúa hoặc là một người có quá khứ tội lỗi. Có lẽ bạn đã không được học hành đến nơi đến chốn, hay không có tiền bạc hoặc địa vị trong xã hội. Bạn có thể đã trải qua sự thất bại trong việc phụng sự Chúa trước đây. Đừng để điều đó khiến bạn e sợ trong việc bước theo ý muốn của Chúa. Lãnh vực mà bạn yếu đuối có thể là một phương tiện để Chúa chứng tỏ sức mạnh của Ngài (2 Cô-rinh-tô 12:9). Hãy để Chúa bày tỏ lời Ngài kêu gọi bạn bằng cách biến đổi đời sống bạn thành một mẫu gương của sự yêu kính Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN