Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 03/11: ĐƯỢC KỂ LÀ TRUNG TÍN

TNHN 03/11: ĐƯỢC KỂ LÀ TRUNG TÍN

ĐƯỢC KỂ LÀ TRUNG TÍN

Ta cảm tạ Chúa Giê-su Christ, Chúa chúng ta, Ðấng ban năng lực cho ta,
vì Ngài đã xét thấy ta trung thành nên đã bổ nhiệm ta phục vụ Ngài.
1 Ti-mô-thê 1:12

Nhìn theo quan điểm của con người, sứ đồ Phao-lô với một lý lịch là kẻ nhiệt thành bắt bớ những người theo Chúa, thì đáng lẽ đã phải bị loại ra khỏi việc được Chúa sử dụng để phục vụ Ngài. Phao-lô được biết với danh hiệu “kẻ đứng đầu của những tội nhân,” một kẻ phạm thượng, một kẻ bách hại, và một kẻ hùng hổ hung bạo (1 Ti-mô-thê 1:13-15). Mọi thứ đã thay đổi khi Chúa cứu Phao-lô. Ông trân quý đời sống theo Chúa bằng cùng một lòng nhiệt thành mà ông đã có khi chống lại nó. Phao-lô nỗ lực để trung tín trong mọi nhiệm vụ, bất kể lớn hay nhỏ. Cuối cùng, bởi vì sự trung tín của Phao-lô, Chúa tin tưởng ủy thác cho ông trở nên một trong những người truyền bá phúc âm hàng đầu của Ngài.

Phao-lô hiểu rằng mọi sự mà ông đã hoàn thành được cho vương quốc Chúa đều nhờ vào năng lực Chúa ban cho. Ông không bị mắc lừa để nghĩ rằng sự thông thái riêng của mình hay động lực của cá nhân mình khiến cho ý Chúa được nên. Thay vào đó, Phao-lô biết ơn Chúa vì có cơ hội được thử thách và được kể là trung tín trong mọi trách nhiệm được trao phó, bất kể công việc mang tầm cỡ nào.

Khả năng để bạn phụng sự Chúa không dựa vào quá khứ của bạn, nhưng dựa trên lòng trung tín của bạn ngày hôm nay. Nếu bạn trung tín với công việc mà Chúa ủy thác cho bạn, Chúa sẽ ban năng lực để bạn hoàn thành nó. Đừng phân biệt những trách nhiệm Chúa trao dù lớn hay nhỏ. Phao-lô nhìn ra mỗi một cơ hội đều là một đặc ân mà ông không đáng nhận. Dù Chúa muốn bạn cầu nguyện cho một người nào đó, hoặc phục vụ một ai đó đang có nhu cầu, hướng dẫn một lớp học Kinh Thánh, hoặc chăm sóc cho những người đau yếu, hãy phấn đấu để trung tín. Bạn sẽ kinh nghiệm được sự ban năng lực của Ngài khi phụng sự Ngài. Nếu bạn trung tín trong việc nhỏ, Chúa sẽ ủy thác cho bạn nhiều hơn. Bạn sẽ có thể nhập đoàn với Phao-lô ca ngợi Chúa vì đã kể bạn là trung tín, cho bạn dự phần trong công việc phục vụ Ngài (Lu-ca 16:10).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN