Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 05/11: SỰ KHÔN NGOAN ĐƯỢC MINH CHỨNG

TNHN 05/11: SỰ KHÔN NGOAN ĐƯỢC MINH CHỨNG

SỰ KHÔN NGOAN ĐƯỢC MINH CHỨNG

“Tuy nhiên sự khôn ngoan sẽ được biện minh bằng các con cái của nàng” (Lu-ca 7:35).

Thế giới đầy dẫy “những chuyên gia.” Có những con người ở khắp nơi muốn thuyết phục bạn về sự khôn ngoan trong quan điểm của họ. Tuy nhiên, Chúa phán rằng không phải người nào tuyên bố quan điểm của mình một cách hùng hồn nhất hay ồn ào nhất thì người ấy là khôn ngoan nhất, mà là người được minh chứng theo thời gian.

Sự khôn ngoan không được chứng minh bằng tranh luận hay cãi vã. Sự khôn ngoan được chứng minh qua thời gian. Một số người cương quyết tuyên bố rằng ý kiến của họ là hay nhất. Bất kể những người này bảo vệ quan điểm của họ một cách thuyết phục như thế nào, thời gian vẫn là vị quan tòa đánh giá tốt nhất về sự khôn ngoan của họ. Kết quả của một thực hành nào đó sẽ chứng minh tính hiệu lực của nó, chứ không phải do được quảng bá rầm rộ cỡ nào.

Khi bạn hết lòng vâng theo điều Chúa phán với bạn, đôi khi bạn sẽ gặp phải sự chống cự và chỉ trích của những người không đồng thuận với sự khôn ngoan trong các hành động của bạn. Phản ứng đầu tiên của bạn có thể là bị thúc đẩy muốn thanh minh cho chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn chờ đợi, thời gian sẽ vén mở cho thấy sự khôn ngoan trong các hành động của bạn tốt hơn việc bạn đạt được qua tranh luận bội phần.

Trải qua các thời đại, sự khôn ngoan được tìm thấy trong Lời của Chúa đã được kiểm nghiệm và chứng minh là thật. Điều hệ trọng là bạn nên cân nhắc mọi điều mình nghe dựa theo Kinh Thánh. Những trào lưu trong tâm lý học và triết học có thể đến và đi, nhưng Lời Chúa thì vĩnh cửu. Mỗi khi bạn chia sẻ một ý kiến để khuyên bảo một ai đó, hãy chắc rằng ý kiến đó đến từ Kinh Thánh, không phải chỉ là từ suy nghĩ tốt nhất của mình. Bao lâu bạn dựa vào Lời Chúa cho những lựa chọn của đời sống mình, thì thời gian sẽ là người bảo vệ cho bạn và sẽ công nhận sự khôn ngoan trong những điều bạn lựa chọn. Nếu theo thời gian bạn nhận thấy rõ rằng mình sai, hãy xin Chúa tha thứ và hết lòng tìm kiếm một lời tươi mới mà Chúa phán qua Kinh Thánh. Rồi hãy vâng theo lời đó, và chờ xem Chúa khẳng định sự khôn ngoan của Ngài trong đời sống bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN