Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 09/08: TRỪ KHỬ MỌI GIAN ÁC

TNHN 09/08: TRỪ KHỬ MỌI GIAN ÁC


TRỪ KHỬ MỌI GIAN ÁC

“Hãy tẩy trừ sự gian ác khỏi anh chị em.” Phục Truyền 22:21b

Thật là một sai lầm đắt giá và nguy hiểm nếu không coi cám dỗ là điều nghiêm trọng. Bằng chứng đáng buồn của nhiều người vốn đã chịu thua trước sự mời mọc của tội lỗi là nghĩ rằng mình đủ mạnh để có thể đứng vững giữa cơn cám dỗ và chống cự lại nó. Chúa đòi hỏi dân Ngài trừ khử gian ác ra khỏi nơi họ sống (Phục Truyền 21:21). Một cách để thực hiện điều này là trừ khử mọi thứ trong môi trường của bạn vốn có thể cám dỗ bạn phạm tội. Khi sự gian ác vây quanh bạn, bạn có nguy cơ bị đê mê trong tiềm năng hủy diệt của nó. Đừng bao giờ giả định rằng bạn miễn nhiễm đối với cám dỗ. Đừng đánh giá thấp mưu mô xảo quyệt của kẻ ác.

Chúa không nhân nhượng với sự dữ, vì sự dữ đã đòi phải trả giá bằng cái chết của Con Ngài. Tội lỗi gây đau đớn không kể hết và sự hủy diệt đến mọi người mà nó đụng vào. Đối xử nương tay với sự dữ chứng tỏ sự coi thường điên rồ với công cuộc cứu chuộc của Chúa. Sự thành thực đánh giá đời sống mình sẽ cho thấy những cám dỗ mà bạn phải loại bỏ, chẳng hạn như một số hình thức vui chơi giải trí hoặc những mối quan hệ không lành mạnh. Khi Chúa cáo trách về sự gian ác nào đó trong bạn, hãy trừ khử nó ngay lập tức!

Tuy nhiên, có những lúc bạn không đủ sức trừ khử những ảnh hưởng bất chính, nên bạn phải tự rút lui khỏi chước cám dỗ. Phao-lô khuyên chúng ta phải tránh mọi thứ gian ác (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:22). Khi Giô-sép bị vợ của chủ mình dụ dỗ phạm tội ngoại tình, ông lập tức bỏ chạy! (Sáng Thế 39:12).

Đừng đánh mất sự ghê tởm đối với tội lỗi. Hãy cẩn trọng loại bỏ mọi hình thức cám dỗ ra khỏi gia đình bạn, khỏi các mối quan hệ của bạn, và khỏi tâm trí bạn. Bạn chỉ có thể làm được điều này bằng cách duy trì mối tương giao yêu thương với Chúa, nhận biết mình không đủ sức chống chọi với cám dỗ bằng sức riêng. Bạn sẽ không thể bước đi gần bên Chúa trừ khi bạn thấy tội lỗi như Ngài thấy. Tối tăm và ánh sáng không thể hiện diện cùng lúc. Hãy vụt ra khỏi tối tăm mà chạy đến với ánh sáng! 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN