Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 09/12:KHÔNG PHẢI BỞI QUYỀN THẾ

TNHN 09/12:KHÔNG PHẢI BỞI QUYỀN THẾ

KHÔNG PHẢI BỞI QUYỀN THẾ

Vị thiên sứ ấy nói với tôi: “Ðây là sứ điệp của Chúa cho Xê-ru-ba-bên:
Không phải bởi quyền thế, không phải bởi năng lực, bèn là bởi Thần Ta,”
Chúa các đạo quân phán
(Xa-cha-ri 4:6).

Lời Chúa phán đến với dân Ngài vào một thời điểm hệ trọng. Họ là những người đang tuyệt vọng, những người không còn ảo tưởng đang đối diện với một nhiệm vụ khó khăn. Họ đã bị lưu đày ở Ba-by-lôn 70 năm rồi. Trong thời gian này họ đã chứng kiến sức mạnh của một lực lượng quân đội hùng mạnh nhất thế giới. Họ đã thấy quân đội Ba-by-lôn tiến quân chinh phục các quốc gia khác. Họ cũng thấy sự giàu có và lộng lẫy của vua Ba-by-lôn. Khi đến lượt Ba-by-lôn bị người Ba Tư chinh phục, dân Y-sơ-ra-ên đã nhìn thấy một cường quốc còn hùng mạnh hơn nữa nổi lên trong chính trường thế giới. Họ đã mất hết tinh thần khi so sánh sự yếu đuối và tình trạng tù đầy của chính mình với sự hùng mạnh và giàu có của những cường quốc thời đại bấy giờ.

Khi dân Y-sơ-ra-ên trở về Giê-ru-sa-lem sau 70 năm lưu đày, họ thấy thành phố của mình chỉ là đống đổ nát. Đền thờ tráng lệ của họ đã bị phá hủy. Các tường thành đều bị phá sập. Họ không có tài nguyên để xây dựng lại thành quách nguy nga thuở nào. Khi những người dân từ chốn lưu đày trở về nhìn thấy một nhiệm vụ khổng lồ trước mắt mình, họ nhận ra sự nghèo nàn và yếu đuối của mình, rồi trở nên hết sức sợ hãi. Và rồi Lời của Chúa đến với họ! Ngài hứa rằng họ sẽ thực sự xây lại được thành của mình. Nhưng Ngài bảo họ: sự xây lại thành sẽ không được hoàn tất bởi sức lực và tài nguyên của riêng họ, nhưng bởi Thánh Linh Ngài. Bao lâu họ có Thánh Linh của Chúa, là họ có mọi thứ mình cần.

Sẽ có những lúc việc vâng phục Chúa dẫn bạn đến những tình huống không thể giải quyết. Nếu nhìn vào các kỹ năng, kiến thức và tài nguyên của riêng mình, bạn sẽ trở nên ngã lòng. Tuy nhiên, khi bạn trở thành con của Chúa, Ngài đặt Thánh Linh của Ngài trong bạn. Giờ đây bạn có cả một nguồn tài lực từ thiên đàng để sử dụng. Sự thành công của những gì bạn nỗ lực sẽ không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nguồn tài lực của riêng mình, nhưng do việc bạn vâng phục Thánh Linh của Chúa thế nào.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN