Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 12/07: HÃY CHỜ ĐỢI

TNHN 12/07: HÃY CHỜ ĐỢI

HÃY CHỜ ĐỢI CHÚA

Hãy chờ đợi Chúa. Hãy mạnh mẽ và can đảm lên. Phải, hãy chờ đợi Chúa. – Thánh Thi 27:14 (LLM diễn nghĩa)

Chờ đợi là một trong những việc khó thực hiện nhất. Chúng ta muốn là những con người năng động. Chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi làm một điều gì đó để chăm lo nhu cầu của mình, nhưng sự chờ đợi buộc chúng ta phải nương cậy vào Chúa.

Đa-vít biết rõ chờ đợi có nghĩa là gì. Ông được Chúa chọn làm vua kế tiếp của Y-sơ-ra-ên, sau đó phải mất nhiều năm dài chờ đợi ngày Lời Chúa thành hiện thực trong đời ông. Trong khi Đa-vít chờ đợi, thì một vị vua ảo tưởng và ích kỷ lại đang ngồi trên ngai vàng vốn được hứa cho ông. Đa-vít phải trải qua thời gian dài lẩn trốn trong các hang động và sống giữa những kẻ thù của mình. Khi Đa-vít chờ đợi, ông đã chứng kiến những bạn bè tốt bị giết hại, gia đình và tài sản của ông bị cướp bóc. Ông chứng kiến các kẻ thù của Y-sơ-ra-ên tàn phá đất nước mình. Có lẽ không ai đã từng phải đối diện với nghịch cảnh phũ phàng trong khi chờ đợi lời hứa của Chúa cho bằng Đa-vít đã phải chịu. Ông chắc chắn đã hiểu thấu ý nghĩa của sự nản lòng và sợ hãi là thế nào.

Nhưng Đa-vít cũng tận hưởng phần thưởng của mình vì đã chờ đợi Chúa. Ông đã trở thành vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Y-sơ-ra-ên, và quan trọng hơn là qua những thử thách Đa-vít đã trở nên một con người đẹp lòng Chúa. Các Thánh Thi mà Đa-vít viết trong thời gian lánh nạn đã và đang là những lời được trân quý vốn khích lệ hằng triệu người qua các thời đại. Đấng Mê-si-a đã giáng sinh qua dòng dõi Đa-vít. Sự sẵn lòng chờ đợi của Đa-vít đã đem ơn phước cho tất cả chúng ta.

Những lúc chờ đợi Chúa có thể là những thời khắc quý giá nhất trong đời bạn (Giăng 11:1-6). Nếu bạn đang chờ đợi Chúa về một điều gì, hãy đọc Ê-sai 40:31, bạn sẽ tìm được lời khích lệ trong khi chờ đợi Chúa hoàn thành những lời hứa của Ngài cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN