Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 12/08: HƯƠNG THƠM VỀ SỰ HIỂU BIẾT NGÀI

TNHN 12/08: HƯƠNG THƠM VỀ SỰ HIỂU BIẾT NGÀI


HƯƠNG THƠM VỀ SỰ HIỂU BIẾT NGÀI

Nhưng tạ ơn Ðức Chúa Trời, vì Ngài luôn luôn làm cho chúng tôi được đắc thắng vẻ vang trong Chúa Giê-su Christ, và đã dùng chúng tôi tỏa lan mùi thơm về sự hiểu biết Ngài ra khắp nơi. Vì chúng tôi là hương thơm của Chúa Giê-su Christ được dâng lên Ðức Chúa Trời giữa những người được cứu và những người bị hư mất. 

2 Cô-rinh-tô 2:14-15

Mỗi khi người La Mã dành được một chiến thắng lớn về mặt quân sự, họ thường tổ chức ăn mừng bằng một cuộc diễn hành ngoạn mục. Vị tướng chỉ huy sẽ dẫn đầu đoàn diễn hành với một cỗ xe chiến mã được trang hoàng lộng lẫy, theo sau là các binh lính của ông, tiếp đến là đội quân với kèn nhạc và những viên chức khác. Sau đó, các binh lính sẽ dẫn những bại binh bị xiềng xích đi khắp thành phố. Như một phần của buổi lễ ăn mừng, người La Mã sẽ đốt hương trên các bàn thờ, làm tỏa lan khắp thành phố với mùi hương dễ chịu. Ngay cả những người không thể tận mắt chứng kiến buổi diễn hành mừng khải hoàn cũng có thể nghe được tiếng nhạc mừng chiến thắng, và ngửi được mùi hương thơm lan tỏa khắp nơi. Mọi người đều biết rằng quân đội của họ đã chiến thắng trở về. Mùi hương đặc biệt này trở thành biểu tượng cho sự chiến thắng đối với những ai ngửi được nó.

Phao-lô đã sử dụng hình ảnh sống động ấy để mô tả tầm ảnh hưởng mà người theo Chúa phải có trong thế gian. Theo Phao-lô, Chúa dầm thấm đời sống chúng ta trong hương thơm về sự hiểu biết Chúa Giê-su Christ. Dù cho chúng ta đi đến đâu, đời sống của chúng ta phải chứng tỏ cho người khác thấy rằng Chúa Giê-su Christ đã đắc thắng. Khi những người chưa tin Chúa quan sát đời sống chúng ta, họ sẽ ý thức được quyền năng đắc thắng của Chúa Giê-su Christ. Khi các tín hữu khác chứng kiến sự đắc thắng mà Chúa Giê-su Christ ban cho chúng ta thắng vượt tội lỗi, họ có thể chung vui trong sự khải hoàn của Chúa, và có được niềm xác tín rằng Chúa Giê-su Christ cũng sẽ ban sự đắc thắng trong đời sống họ nữa.

Một bằng chứng gây ấn tượng nhất nói lên Chúa Giê-su Christ vẫn sống và khải hoàn là hoạt động của Ngài trong đời sống của dân Ngài. Thật là một đặc ân cho những ai được là hương thơm của Chúa Giê-su Christ để qua đó người khác biết được quyền năng đổi đời của Chúa trên tội lỗi. Đời sống bạn phải là một bằng chứng đầy thuyết phục rằng Chúa vẫn tiếp tục vận hành một cách quyền năng trong đời sống của dân Ngài. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN